Thứ Hai, 11/12/2023 05:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lái xe ôm miễn phí cho bệnh nhân ung thư

(ANTV) - Nhiều năm qua, một người đàn ông rong ruổi trên các con đường của Hà Nội, làm nhiều nghề khác nhau để mưu sinh cho gia đình vợ chồng ông cùng 4 người con.

Một điều ngạc nhiên là tuy cuộc sống vất vả là vậy, ông vẫn dành thời gian tham gia vào nhóm hoạt động thiện nguyện và tình nguyện chở xe ôm miễn phí cho các bệnh nhân ung thư.

Trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, ông Nguyễn Xuân Trường vẫn ngày ngày chạy xe ôm để mưu sinh, tranh thủ những lúc vắng khách, ông giúp chở những bệnh nhân ung thư ở bệnh viện K tới nơi họ cần mà không lấy phí. Ông gắn bó với công việc này từ khi đưa vợ vào viện điều trị, sau khi vợ mất, ông Trường vẫn duy trì với hoạt động xuất phát từ tấm lòng này.

Có không ít trường hợp, gia đình bệnh nhân ở các tỉnh lân cận Hà Nội không có tiền về quê, ông Trường cũng sẵn sàng nhận chở miễn phí. Thậm chí, ông còn trích một phần tiền lương ít ỏi để ủng hộ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đóng viện phí, thuốc thang.

Không chỉ nhận chở miễn phí những bệnh nhân nghèo, ông Trường còn tích cực tham gia vào những hoạt động của một Câu lạc bộ thiện nguyện giúp đỡ những bệnh nhân ung thư. Vào các dịp lễ Tết, ông thường xuyên góp sức mình phát cháo miễn phí, trang trí cây thông cho bệnh nhi, thậm chí đến tận quê những người bệnh thăm hỏi, phát quà.

Dù công việc làm xe ôm có nhiều khó khăn hơn khi xe ôm truyền thống đang bị cạnh tranh bởi xe ôm công nghệ cao, nhưng ông Trường vẫn được nhiều khách tin tưởng và là chỗ dựa tin cậy của những bệnh nhân nghèo Bệnh viện K. Mong rằng ông sẽ luôn có sức khỏe để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn thành khó khăn, lan tỏa tấm lòng yêu thương nhân ái tới cộng đồng.

Tin mới nhất

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Thế giới 10/12/2023

(ANTV) - Các giải pháp nhằm cắt giảm ô nhiễm không khí và giảm số lượng ô tô tham gia giao thông đã được tích cực thực hiện tại thủ đô Rome của Italia thời gian qua, thế nhưng không tránh khỏi các vấn đề vướng mắc phát sinh.

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Mâu thuẫn trong lúc đổ xăng, 2 người đàn ông hung hãn dùng tay, vỏ chai bia, bàn ghế nhựa đánh nhân viên cây xăng dầu ở Huế bị thương. Chiều nay 10/12, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết đang trưng cầu giám định, củng cố hồ sơ làm rõ hai đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 10/12/2023

(ANTV) - Việt Nam - Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh; Viêt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm; Tuyên truyền phòng ngừa ma tuý cơ sở; Phát triển trung tâm thông tin, dữ liệu nghiệp vụ Bộ Công an; Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực Tư pháp hình sự... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị Bộ, ngành Trung ương tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các em học sinh, kết hợp với chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn luôn là nỗi ám ảnh đối với gia đình nạn nhân và xã hội. Chính vì vậy, lực lượng CSGT luôn coi việc xử lý vi phạm là mệnh lệnh thường xuyên và liên tục , duy trì thường xuyên các chốt kiểm tra, đặc biệt xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Kết quả lớn nhất của chuyên đề, kế hoạch không phải là số lượng xử lý, mà là sự thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi người khi tham gia giao thông.

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - 11 tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022. Để có được kết quả đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các tầng lớp Nhân dân, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông.

Xem thêm