Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhiều năm qua, một người đàn ông rong ruổi trên các con đường của Hà Nội, làm nhiều nghề khác nhau để mưu sinh cho gia đình vợ chồng ông cùng 4 người con.
Một điều ngạc nhiên là tuy cuộc sống vất vả là vậy, ông vẫn dành thời gian tham gia vào nhóm hoạt động thiện nguyện và tình nguyện chở xe ôm miễn phí cho các bệnh nhân ung thư.
Trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, ông Nguyễn Xuân Trường vẫn ngày ngày chạy xe ôm để mưu sinh, tranh thủ những lúc vắng khách, ông giúp chở những bệnh nhân ung thư ở bệnh viện K tới nơi họ cần mà không lấy phí. Ông gắn bó với công việc này từ khi đưa vợ vào viện điều trị, sau khi vợ mất, ông Trường vẫn duy trì với hoạt động xuất phát từ tấm lòng này.
Có không ít trường hợp, gia đình bệnh nhân ở các tỉnh lân cận Hà Nội không có tiền về quê, ông Trường cũng sẵn sàng nhận chở miễn phí. Thậm chí, ông còn trích một phần tiền lương ít ỏi để ủng hộ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đóng viện phí, thuốc thang.
Không chỉ nhận chở miễn phí những bệnh nhân nghèo, ông Trường còn tích cực tham gia vào những hoạt động của một Câu lạc bộ thiện nguyện giúp đỡ những bệnh nhân ung thư. Vào các dịp lễ Tết, ông thường xuyên góp sức mình phát cháo miễn phí, trang trí cây thông cho bệnh nhi, thậm chí đến tận quê những người bệnh thăm hỏi, phát quà.
Dù công việc làm xe ôm có nhiều khó khăn hơn khi xe ôm truyền thống đang bị cạnh tranh bởi xe ôm công nghệ cao, nhưng ông Trường vẫn được nhiều khách tin tưởng và là chỗ dựa tin cậy của những bệnh nhân nghèo Bệnh viện K. Mong rằng ông sẽ luôn có sức khỏe để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn thành khó khăn, lan tỏa tấm lòng yêu thương nhân ái tới cộng đồng.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.