Thứ Bảy, 01/04/2023 04:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lái xe tùy tiện khi đường phố thưa vắng

(ANTV) - Hà Nội vẫn đang trong quá trình giãn cách xã hội, vì thế mà nhiều tuyến đường nội đô cũng có lưu lượng phương tiện thấp hơn so với ngày thường. Chính vì vậy, có 1 bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông có ý thức chủ quan khi lưu thông phương tiện. Tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn.

Những hình ảnh không khó để bắt gặp tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội. Đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, những lỗi vi phạm thường thấy nhất mà chỉ cần đứng ở bất cứ ngã tư nào cũng có thể bắt gặp.

Anh Nguyễn Văn Bường, nhân viên giao hàng cho biết: "Ngã tư đèn xanh đèn đỏ thì nhiều người cứ phóng vù vù tặc lưỡi đi qua vậy thôi ạ. Em thì nhiều khi cũng bị giật mình vì mấy cái trường hợp kiểu vít ga, phóng nhanh vượt ẩu. Tâm lý như kiểu đường của người ta, người ta đi 1 mình nên cứ phóng vù vù."

Tại nhiều nút giao này chỉ chưa đầy 15p, chúng tôi đã đếm được hàng chục lượt vi phạm. Và hầu như ở bất cứ nhịp đèn tín hiệu nào các vi phạm cũng xảy ra.

TS Khương Kim Tạo, nguyên Phó Chánh văn phòng UB ATGT quốc gia cho biết: "Trong hoàn cảnh hiện nay thì mục tiêu hàng đầu của chúng ta, mục tiêu hàng đầu của các bộ ngành đó là ngăn chặn dịch bệnh, nhưng vấn đề ATGT TTATGT vẫn phải quan tâm. Nên tôi đề nghị là chúng ta cần sử dụng các hệ thống trang thiết bị giám sát giao thông để có thể kiểm tra xử lý giám sát, thậm chí là phạt nguội để nâng cao được ý thức của người dân."

Về công tác phòng chống dịch COVID 19. Trước diễn biến phức tạp của dịch, tỉnh Bình Dương vừa quyết định sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, quyết tâm xanh hóa địa bàn.

Cụ thể, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 3 thành phố (Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An) và hai thị xã (Bến Cát, Tân Uyên) kể từ 0h ngày 1/9 đến hết ngày 15/9 và áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động (giới nghiêm) trong khung giờ từ 18h-6h.

Tiếp tục tăng cường giãn cách xã hội đối với 15 phường thuộc TP. Thuận An, Dĩ An và TX.Tân Uyên. Đối với các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo cũng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 với thời gian như trên nhưng không áp dụng giới nghiêm theo khung giờ từ 18h-6h.

Các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự. Tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, đảm bảo cho người dân tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở… Khẩn trương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để giảm mạnh vùng đỏ, xây dựng và bảo vệ vùng xanh.

Đà Nẵng xác định đúng “vùng đỏ” để có biện pháp chống dịch COVID-19 phù hợp

Đà Nẵng đã triển khai đợt 4 xét nghiệm đại diện hộ gia đình nhưng vẫn phát hiện trong cộng đồng nhiều ca F0. Trong ngày 31/8 có 8 ca F0 được phát hiện thông qua xét nghiệm đại diện hộ gia đình, 3 ca có biểu hiện ho, sốt hoặc là những người đang làm nhiệm vụ. Điều này chứng tỏ vẫn còn khá nhiều ca F0 chưa được phát hiện ra.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Thành phố phải có biện pháp khống chế được dịch bệnh bùng phát ở khu vực ngõ hẻm và khu chung cư, khu phong tỏa, đề nghị các địa phương khi phát hiện các ca F0 phải kịp thời khoanh vùng chính xác các khu vực nghi ngờ có F0 trong đó. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng nhấn mạnh sau ngày 5/9, Đà Nẵng phải xác định đúng các vùng đỏ, để có biện pháp về mặt xét nghiệm và giám sát ở các khu vực này một cách phù hợp. Đến thời điểm này, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản giải quyết hỗ trợ cho nhiều hộ dân khó khăn, tuy nhiên có một số tổ dân phố vẫn chưa rà soát hết các đối tượng ở các khu nhà trọ, sinh viên, người lao động, vì vậy TP đề nghị các quận huyện, xã, phường thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh kịp thời từ phía người dân.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm