11 nhóm đối tượng được BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Hà Nội vẫn đang trong quá trình giãn cách xã hội, vì thế mà nhiều tuyến đường nội đô cũng có lưu lượng phương tiện thấp hơn so với ngày thường. Chính vì vậy, có 1 bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông có ý thức chủ quan khi lưu thông phương tiện. Tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn.
Những hình ảnh không khó để bắt gặp tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội. Đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, những lỗi vi phạm thường thấy nhất mà chỉ cần đứng ở bất cứ ngã tư nào cũng có thể bắt gặp.
Anh Nguyễn Văn Bường, nhân viên giao hàng cho biết: "Ngã tư đèn xanh đèn đỏ thì nhiều người cứ phóng vù vù tặc lưỡi đi qua vậy thôi ạ. Em thì nhiều khi cũng bị giật mình vì mấy cái trường hợp kiểu vít ga, phóng nhanh vượt ẩu. Tâm lý như kiểu đường của người ta, người ta đi 1 mình nên cứ phóng vù vù."
Tại nhiều nút giao này chỉ chưa đầy 15p, chúng tôi đã đếm được hàng chục lượt vi phạm. Và hầu như ở bất cứ nhịp đèn tín hiệu nào các vi phạm cũng xảy ra.
TS Khương Kim Tạo, nguyên Phó Chánh văn phòng UB ATGT quốc gia cho biết: "Trong hoàn cảnh hiện nay thì mục tiêu hàng đầu của chúng ta, mục tiêu hàng đầu của các bộ ngành đó là ngăn chặn dịch bệnh, nhưng vấn đề ATGT TTATGT vẫn phải quan tâm. Nên tôi đề nghị là chúng ta cần sử dụng các hệ thống trang thiết bị giám sát giao thông để có thể kiểm tra xử lý giám sát, thậm chí là phạt nguội để nâng cao được ý thức của người dân."
Về công tác phòng chống dịch COVID 19. Trước diễn biến phức tạp của dịch, tỉnh Bình Dương vừa quyết định sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, quyết tâm xanh hóa địa bàn.
Cụ thể, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 3 thành phố (Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An) và hai thị xã (Bến Cát, Tân Uyên) kể từ 0h ngày 1/9 đến hết ngày 15/9 và áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động (giới nghiêm) trong khung giờ từ 18h-6h.
Tiếp tục tăng cường giãn cách xã hội đối với 15 phường thuộc TP. Thuận An, Dĩ An và TX.Tân Uyên. Đối với các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo cũng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 với thời gian như trên nhưng không áp dụng giới nghiêm theo khung giờ từ 18h-6h.
Các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự. Tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, đảm bảo cho người dân tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở… Khẩn trương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để giảm mạnh vùng đỏ, xây dựng và bảo vệ vùng xanh.
Đà Nẵng xác định đúng “vùng đỏ” để có biện pháp chống dịch COVID-19 phù hợp
Đà Nẵng đã triển khai đợt 4 xét nghiệm đại diện hộ gia đình nhưng vẫn phát hiện trong cộng đồng nhiều ca F0. Trong ngày 31/8 có 8 ca F0 được phát hiện thông qua xét nghiệm đại diện hộ gia đình, 3 ca có biểu hiện ho, sốt hoặc là những người đang làm nhiệm vụ. Điều này chứng tỏ vẫn còn khá nhiều ca F0 chưa được phát hiện ra.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Thành phố phải có biện pháp khống chế được dịch bệnh bùng phát ở khu vực ngõ hẻm và khu chung cư, khu phong tỏa, đề nghị các địa phương khi phát hiện các ca F0 phải kịp thời khoanh vùng chính xác các khu vực nghi ngờ có F0 trong đó. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng nhấn mạnh sau ngày 5/9, Đà Nẵng phải xác định đúng các vùng đỏ, để có biện pháp về mặt xét nghiệm và giám sát ở các khu vực này một cách phù hợp. Đến thời điểm này, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản giải quyết hỗ trợ cho nhiều hộ dân khó khăn, tuy nhiên có một số tổ dân phố vẫn chưa rà soát hết các đối tượng ở các khu nhà trọ, sinh viên, người lao động, vì vậy TP đề nghị các quận huyện, xã, phường thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh kịp thời từ phía người dân.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.