Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Hà Nội vẫn đang trong quá trình giãn cách xã hội, vì thế mà nhiều tuyến đường nội đô cũng có lưu lượng phương tiện thấp hơn so với ngày thường. Chính vì vậy, có 1 bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông có ý thức chủ quan khi lưu thông phương tiện. Tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn.
Những hình ảnh không khó để bắt gặp tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội. Đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, những lỗi vi phạm thường thấy nhất mà chỉ cần đứng ở bất cứ ngã tư nào cũng có thể bắt gặp.
Anh Nguyễn Văn Bường, nhân viên giao hàng cho biết: "Ngã tư đèn xanh đèn đỏ thì nhiều người cứ phóng vù vù tặc lưỡi đi qua vậy thôi ạ. Em thì nhiều khi cũng bị giật mình vì mấy cái trường hợp kiểu vít ga, phóng nhanh vượt ẩu. Tâm lý như kiểu đường của người ta, người ta đi 1 mình nên cứ phóng vù vù."
Tại nhiều nút giao này chỉ chưa đầy 15p, chúng tôi đã đếm được hàng chục lượt vi phạm. Và hầu như ở bất cứ nhịp đèn tín hiệu nào các vi phạm cũng xảy ra.
TS Khương Kim Tạo, nguyên Phó Chánh văn phòng UB ATGT quốc gia cho biết: "Trong hoàn cảnh hiện nay thì mục tiêu hàng đầu của chúng ta, mục tiêu hàng đầu của các bộ ngành đó là ngăn chặn dịch bệnh, nhưng vấn đề ATGT TTATGT vẫn phải quan tâm. Nên tôi đề nghị là chúng ta cần sử dụng các hệ thống trang thiết bị giám sát giao thông để có thể kiểm tra xử lý giám sát, thậm chí là phạt nguội để nâng cao được ý thức của người dân."
Về công tác phòng chống dịch COVID 19. Trước diễn biến phức tạp của dịch, tỉnh Bình Dương vừa quyết định sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, quyết tâm xanh hóa địa bàn.
Cụ thể, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 3 thành phố (Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An) và hai thị xã (Bến Cát, Tân Uyên) kể từ 0h ngày 1/9 đến hết ngày 15/9 và áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động (giới nghiêm) trong khung giờ từ 18h-6h.
Tiếp tục tăng cường giãn cách xã hội đối với 15 phường thuộc TP. Thuận An, Dĩ An và TX.Tân Uyên. Đối với các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo cũng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 với thời gian như trên nhưng không áp dụng giới nghiêm theo khung giờ từ 18h-6h.
Các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự. Tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, đảm bảo cho người dân tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở… Khẩn trương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để giảm mạnh vùng đỏ, xây dựng và bảo vệ vùng xanh.
Đà Nẵng xác định đúng “vùng đỏ” để có biện pháp chống dịch COVID-19 phù hợp
Đà Nẵng đã triển khai đợt 4 xét nghiệm đại diện hộ gia đình nhưng vẫn phát hiện trong cộng đồng nhiều ca F0. Trong ngày 31/8 có 8 ca F0 được phát hiện thông qua xét nghiệm đại diện hộ gia đình, 3 ca có biểu hiện ho, sốt hoặc là những người đang làm nhiệm vụ. Điều này chứng tỏ vẫn còn khá nhiều ca F0 chưa được phát hiện ra.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Thành phố phải có biện pháp khống chế được dịch bệnh bùng phát ở khu vực ngõ hẻm và khu chung cư, khu phong tỏa, đề nghị các địa phương khi phát hiện các ca F0 phải kịp thời khoanh vùng chính xác các khu vực nghi ngờ có F0 trong đó. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng nhấn mạnh sau ngày 5/9, Đà Nẵng phải xác định đúng các vùng đỏ, để có biện pháp về mặt xét nghiệm và giám sát ở các khu vực này một cách phù hợp. Đến thời điểm này, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản giải quyết hỗ trợ cho nhiều hộ dân khó khăn, tuy nhiên có một số tổ dân phố vẫn chưa rà soát hết các đối tượng ở các khu nhà trọ, sinh viên, người lao động, vì vậy TP đề nghị các quận huyện, xã, phường thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh kịp thời từ phía người dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.