Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: Đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

(ANTV) -Tại tỉnh Lâm Đồng, đến 14h chiều nay 15/9, thi thể 2 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi vào ngày 13/9 đã được tìm thấy cách hiện trường khoảng 1 km tại.

Trước đó, vào khoảng  06 giờ 09 phút ngày 13/9, Đội Cấp cứu và Cứu nạn cứu hộ khu vực 2 tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng nhận được tin báo có 2 nạn nhân đuối nước tại khu vực sông tại thôn Tân Tiến, xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, Lâm Đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Đội Cấp cứu và cứu nạn cứu hộ khu vực 2 đã triển khai lực lượng và xuất xe cùng CBCS đến hiện trường để cứu nạn cứu hộ. Do mưa lũ, mực nước dâng cao, chảy xiết gây khó khăn cho công tác cứu nạn, cứu hộ. Nạn nhân được xác định là Hồ Văn Hiếu – Sinh 2002, tại thôn Tân Tiến, xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông.

Nạn nhân vượt sông từ Krông Nô qua xã Đạ Rsal, Đam Rông bơi đến giữa dòng thì bị nước cuốn trôi. Còn nạn nhân thứ 2 là Kra Jah Yrbrai – Sinh 1973 tại thôn 5, xã Liêng Srônh, huyện Đam Rông.

Nạn nhân ra suối Đạ Sal bơi, do nước lũ lên cao nên bị cuốn trôi. Đến 14 giờ chiều nay, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy cách hiện trường khoảng hơn 1 km.

 
Quảng Ngãi: Nỗ lực thông đường giải tỏa cô lập cho dân vùng sạt lở núi
 
Mưa bão đã làm nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở gây ách tắt giao thông. Sạt lở nặng nhất là tuyến đường liên thôn 1 và thôn 4 xã Trà Thuỷ, huyện Trà Bồng làm cô lập 150 hộ dân. Chính quyền địa phương  đang nỗ lực thông đường để giả tỏa cô lập cho các hộ dân vùng sạt lở.
 
Đất từ bờ taluy dương bị sạt lở phủ lấp toàn bộ mặt đường tuyến giao thông, xe cộ không thể qua lại được. Đường lên khu vực sạt lở gây cô lập thôn 1 và thôn 4 xã Trà Thuỷ, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi bị hư hỏng nhiều đoạn nên phương tiện cơ giới chưa thể tiếp cận để khắc phục. Người dân trên địa bàn vận động cùng nhau ra dùng cuốc, xẻng để xúc đất, cào dọn bớt đất đá để khắc phục tạm thời.
 
Đây là tuyến đường độc đạo để 150 hộ dân thôn 1 và thôn 4 xã Trà Thuỷ, huyện Trà Bồng ra bên ngoài mua lương thực và đến cơ sở y tế khám bệnh. Tuyến giao thông này bị ách tắc đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân. Đất đá sạt lở trên mặt đường hiện đã được múc dọn bớt. Tuy nhiên chỉ mới có người đi bộ và xe máy có thể qua lại được.
 
Ông Hồ Văn Tự, Chủ tịch UBND xã Trà Thuỷ, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi cho biết, nếu mà con đường này bị chia cắt thì bà con cũng không có con đường nào mà đi. Nên chúng tôi khẩn trương thông tuyến đường này để bà con đi lại đặc biệt là để mua lương thực, thực phẩm rồi lúc đau ốm mua thuốc men.
 
Bờ taluy dương trên tuyến đường lên thôn 1 và thôn 4 xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi đang tiếp tục xuất hiện những vết nứt dài. Hàng ngàn khốt đất đá có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trên tuyến đường này để đảm bảo an toàn.
Thăm dò khán giả