Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 6, 15/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ thông tin sản phẩm giảm cân Cafe Hoàng Gia có chất cấm

(ANTV) - Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai mới tiếp nhận 1 ca bệnh liên quan đến việc sử dụng café giảm cân. May mắn bệnh nhân này đã được cấp cứu kịp thời nên hiện tại sức khỏe đã hồi phục. Trước thông tin này, Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra và xác minh nguồn gốc sản phẩm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để xác minh thông tin hàng hóa sản phẩm lực lượng chức năng Hà Nội đã thành lập đoàn Đoàn kiểm tra gồm đại diện Phòng Cảnh sát môi trường, lực lượng Quản lý thị trường và Công an thị xã Sơn Tây tiến hành kiểm tra Công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva có địa chỉ tại Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội. Đây chính là địa điểm sản xuất của thực phẩm bổ sung “cà phê Hoàng Gia”.

Tại đây số hàng hóa được cất giấu dưới hầm ngầm trong khu nhà xưởng của Công ty, trên nắp hầm được nguỵ trang rất tinh vi bằng các pallet nhựa và bao bì hàng hoá các loại.

1.950 hộp Cafe Hoàng Gia hỗ trợ giảm cân nghi có thành phần sibutramine (thuộc Danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ) được phát hiện. Để xác minh chính xác thành phần chất cấm trong sản phẩm của công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva, lực lượng chức năng đã cho tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, phân tích thành phần theo quy định.

Nhưng qua đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với chị em phụ nữ có nhu cầu giảm cân, nếu lựa chọn phải sản phẩm có chất cấm, hậu quả thật khôn lường.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm an toàn, uy tín để sử dụng tránh tiền mất, tật mang.

 

BT
Thăm dò khán giả