Thứ Bảy, 17/01/2026 09:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Làm tốt công tác quản lý đối tượng tại địa phương

(ANTV) - Thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở, lực lượng CAND đã triển khai hiệu quả. Nhiều địa phương có cách làm sáng tạo, phát huy tính chủ động của lực lượng CAND, tinh thần gắn bó với nhân dân trong quản lý đối tượng, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cấp cơ sở.

Tại phường Xuân Phương, các tổ chức Đảng, chính quyền, đặc biệt là lực lượng công an cấp cơ sở luôn quan tâm tới công tác nắm tình hình, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, trong đó thực hiện hiệu quả công tác quản lý đối tượng, đảm bảo tốt an ninh trật tự.

Ông Trần Gia Sửu, Bí Thư chi bộ tổ dân phố số 7, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội chia sẻ: Các đồng chí bên công an phường, cụ thể nhất là đồng chí cảnh sát khu vực luôn luôn hàng tháng phối hợp với tổ dân phố chúng tôi hỏi thăm tình hình gia đình, đồng thời cũng trao đổi xem bản thân đối tượng thì có nguyện vọng đi làm hay là phát triển kinh tế.

Theo Thiếu tá Phạm Duy Thắng, Công an phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội: Để quản lý địa bàn trong sạch vững mạnh, chúng tôi đều được ban chỉ huy cap quán triệt là khi nhận địa bàn nắm tình hình địa bàn rà soát nắm tình hình địa bàn của số đối tượng tiền án, tiền sự, đi tù về qua đấy đưa các biện pháp quản lý và kết hợp với chính quyền địa phương đã tới giáo dục giúp đỡ hướng dẫn người ta quá trình làm thủ tục xoá án tích, và các trường hợp xin việc làm.

Không chỉ thực hiện tốt việc quản lý đối tượng đã có tiền án, tiền sự, lực lượng công an tại đây luôn chủ động, phối hợp hiệu quả với các cấp chính quyền để kịp thời hỗ trợ, động viên những người đang chấp hành án tại cộng đồng, để họ không tái phạm, đồng thời thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ đối với những người mới được đặc xá, tha tù, trở về địa phương,

Ông Hoàng Văn Sơn,  Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: Trong thời gian vừa qua, chúng tôi có trên 90 đối tượng đi cải tạo được trở về địa phương, chúng tôi đã giao tận nhà, giao cho công an phường là lực lượng nòng cốt, cấp uỷ chi bộ tổ dân phố, các đơn vị đoàn thể xã hội đều vào cuộc để động viên gia đình. Trong thời gian vừa qua thấy công dân rất phấn khởi được Đảng, nhà nước và nhân dân đồng tình ủng hộ đối với chính sách, trong đó không có mặc cảm liên quan đến đi tù tha, tội phạm về với địa phương, dẫn đên các đối tượng rất chấp hành chủ trương, không gây rối trật tự sau khi trở về cộng đồng mà gia đình thì không có mặc cảm đối với việc đi tù về gây thành tệ nạn trên địa bàn.

Quản lý đối tượng là một trong những công tác quan trọng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Trong những năm qua, với sự vào cuộc chủ động của chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương, trong đó lực lượng công an đã phát huy vai trò nòng cốt của mình, để thực hiện một cách hiệu quả nhiệm vụ đó, góp phần vào giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH ký Quyết định thành lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo quyết định này, các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra tình hình, kết quả và đôn đốc việc thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách an sinh xã hội và hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

12 đoàn kiểm tra này cũng nắm bắt thực trạng thiếu hụt lao động trong các ngành, nghề, lĩnh vực, trong các doanh nghiệp, khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), khu công nghiệp, khu chế xuất; tình hình dịch chuyển lao động ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, lao động tự do; đề xuất các giải pháp khắc phục và phục hồi, phát triển thị trường lao động và các kiến nghị. Thời gian các đoàn tiến hành kiểm tra từ 21/10/2021 đến hết ngày 3/11/2021.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm