Thứ Bảy, 02/03/2024 04:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC

(ANTV) - Thời điểm những tháng cuối năm như hiện nay, nguy cơ cháy luôn thường trực trong các khu dân cư. Đã có không ít những vụ cháy xảy ra gần đây, gây thiệt hại về người. Nguyên nhân là bởi, người dân thiếu kỹ năng xử lý sự cố ngay từ lúc mới phát sinh. Mô hình “ Tổ liên gia an toàn PCCC”, “ Điểm chữa cháy công cộng” đang là những cách làm sáng tạo mà Công an các địa phương đang xây dựng và từng bước nhân rộng, lan tỏa. Với mục đích lớn nhất, là mọi sự cố cháy nổ, được người dân phát hiện, xử lý nhanh chóng, kịp thời từ ban đầu, không để xảy thương vong về người. Và quan trọng, là công tác phòng ngừa được làm tốt ngay từ mỗi người dân, mỗi hộ gia đình.

Tình huống giả định, một nhà dân bốc cháy. Chuông báo cháy báo động toàn bộ các nhà xung quanh. Hàng xóm ngay lập tức lao vào phá cửa, đưa ngay nạn nhân mắc kẹt ở tầng một thoát ra ngoài.

Trên ban công, 2 người mắc kẹt cũng được các hộ dân hỗ trợ thoát nạn sang nhà bên cạnh. Thông tin vụ cháy nhanh chóng được chuyển tới lực lượng Công an. Những buổi diễn tập như thế này, giúp Tổ liên gia an toàn PCCC chủ động khi có sự cố xảy ra.

7/7 khu phố của phường Tân Hưng Thuận, Quận 12 đã triển khai mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Điểm chữa cháy công cộng. Tập trung ở các ngõ, hẻm sâu, xe chữa cháy không thể tiếp cận như thế này.

Nhận thấy lợi ích thiết thực, riêng địa bàn TP Hồ Chí Minh, đến nay đã thành lập được hơn 600 tổ liên gia và 590 điểm chữa cháy công cộng. Nhiều vụ cháy đã được Tổ liên gia an toàn PCCC xử lý rất hiệu quả.

Toàn quốc hiện có hơn 2000 Tổ liên gia an toàn về PCCC và hơn 1.900 điểm chữa cháy công cộng. Cho thấy nỗ lực rất lớn của lực lượng Công an, trong tuyên truyền, hướng dẫn. Đồng hành cùng người dân, lan tỏa tinh thần tự giác, đảm bảo an toàn PCCC từ mỗi khu dân cư, mỗi hộ gia đình.

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm