Thứ Bảy, 03/06/2023 01:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa tấm gương dũng cảm cứu người

(ANTV) - Câu chuyện đồng chí Thiếu tá Hoàng Hữu Bình, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hải Dương cứu hai cháu bé bị đuối nước vào cuối tháng 4 vừa qua đã khiến nhiều người cảm phục trước sự dũng cảm, không ngại hiểm nguy. Hành động này tạo sự lan tỏa mạnh mẽ về hình ảnh người chiến sĩ công an "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Tấm gương điển hình của đồng chí Bình đã được Công an Hải Dương triển khai học tập, nhân rộng trong toàn lực lượng.

Chiều ngày 24/4, có 4 cháu nhỏ ở khu dân cư Lê Thanh Nghị, phường Hải Tân (TP Hải Dương) ra vui chơi tại vực thi công hệ thống thoát nước của dự án Tân Phú Hưng. Trong lúc chơi một cháu nhỏ sinh năm 2016 bị ngã xuống hố nước sâu không tự mình thoát thân được, thấy vậy một cháu sinh năm 2009 nhảy xuống định cứu lên nhưng không thành, cả hai càng lúc càng lún sâu trong hố nước, hai cháu bé còn lại trên bờ hốt hoảng kêu mọi người cứu hai em đang ở dưới hố nước sâu.

Thời điểm đó, đồng chí Bình đang đưa con nhỏ dạo chơi tại đây, thấy vậy ngay lập tức đã lao xuống đưa cả 2 cháu lên bờ, sau đó sơ cứu rồi phối hợp đưa đi bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị.

Khi biết sức khỏe hai cháu đã bình phục trở lại, đến lớp tham gia học tập vui chơi cùng các bạn, đồng chí Bình mới thực sự vui và yên tâm. Về phía gia đình hai cháu đã vô cùng cảm kích trước hành động của đồng chí Bình đồng thời gửi thư cảm ơn đến ân nhân cũng như Công an tỉnh Hải Dương.

Ghi nhận hành động dũng cảm, đầy tính nhân văn của đồng chí Bình, Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã có thư khen, động viên đồng chí Bình. Công an tỉnh Hải Dương cũng đã tổ chức cho CBCS học tập, nhân rộng đồng thời phát động phong trào thi đua học tập gương "người tốt, việc tốt" trong toàn lực lượng, nhất là trong đội ngũ đoàn viên, thanh niên, phụ nữ.

Với vai trò là người lãnh đạo chỉ huy trong đơn vị, đồng chí Bình luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chức năng góp phần cùng lực lượng Công an tỉnh Hải Dương làm tốt công bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Tại khu dân cư sinh sống, đồng chí luôn hòa đồng, tình cảm, trách nhiệm cùng với người dân, có nhiều đóng góp tích cực trong việc tham mưu giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT của địa bàn dân cư cũng như phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào do khu dân cư tổ chức.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Xã hội 02/06/2023

(ANTV) - Vào tối 3/6, Festival biển 2023 “Khánh Hòa khát vọng phát triển” sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang. Thời điểm này các khâu công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành. Với lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an các đơn vị địa phương triển khai sẵn sàng ở mức cao nhất, đảm bảo cho các hoạt động của Festival diễn ra an toàn, an ninh.

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo đạt gần 3,9 triệu tấn, tương đương 2,02 tỷ USD, tăng 40,8% về khối lượng và 49% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Đây cũng là mức tăng trưởng mạnh nhất cùng kỳ các năm từ 2013 cho đến nay.

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, trong tháng 5 vừa qua, ngành du lịch đã đón hơn 2 triệu lượt khách, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó khách du lịch quốc tế ước tăng 3 lần. Nhờ vậy, tổng doanh thu du lịch cũng tăng gần gấp đôi so với năm 2022.

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Văn hóa 02/06/2023

(ANTV) - Để khuyến khích thói quen đọc cho trẻ nhỏ cũng như hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, TP.HCM vừa khai mạc Hội sách thiếu nhi lần thứ 4 cũng như khởi động Giải thưởng Văn học Thiếu nhi lần đầu tiên. Các NXB, đơn vị làm sách nhiệt tình tham gia, với những mô hình độc đáo; hướng đến mục tiêu chung phát triển văn hoá đọc từ độc giả nhỏ tuổi.

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Sáng 01/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cai Lậy cùng Công an thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1989, trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để làm rõ hành vi chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu phát hiện và bắt giữ đối tượng Sồng A Hờ, trú tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm