Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:05, Thứ 5, 12/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa tấm gương dũng cảm cứu người

(ANTV) - Câu chuyện đồng chí Thiếu tá Hoàng Hữu Bình, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hải Dương cứu hai cháu bé bị đuối nước vào cuối tháng 4 vừa qua đã khiến nhiều người cảm phục trước sự dũng cảm, không ngại hiểm nguy. Hành động này tạo sự lan tỏa mạnh mẽ về hình ảnh người chiến sĩ công an "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Tấm gương điển hình của đồng chí Bình đã được Công an Hải Dương triển khai học tập, nhân rộng trong toàn lực lượng.

Chiều ngày 24/4, có 4 cháu nhỏ ở khu dân cư Lê Thanh Nghị, phường Hải Tân (TP Hải Dương) ra vui chơi tại vực thi công hệ thống thoát nước của dự án Tân Phú Hưng. Trong lúc chơi một cháu nhỏ sinh năm 2016 bị ngã xuống hố nước sâu không tự mình thoát thân được, thấy vậy một cháu sinh năm 2009 nhảy xuống định cứu lên nhưng không thành, cả hai càng lúc càng lún sâu trong hố nước, hai cháu bé còn lại trên bờ hốt hoảng kêu mọi người cứu hai em đang ở dưới hố nước sâu.

Thời điểm đó, đồng chí Bình đang đưa con nhỏ dạo chơi tại đây, thấy vậy ngay lập tức đã lao xuống đưa cả 2 cháu lên bờ, sau đó sơ cứu rồi phối hợp đưa đi bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị.

Khi biết sức khỏe hai cháu đã bình phục trở lại, đến lớp tham gia học tập vui chơi cùng các bạn, đồng chí Bình mới thực sự vui và yên tâm. Về phía gia đình hai cháu đã vô cùng cảm kích trước hành động của đồng chí Bình đồng thời gửi thư cảm ơn đến ân nhân cũng như Công an tỉnh Hải Dương.

Ghi nhận hành động dũng cảm, đầy tính nhân văn của đồng chí Bình, Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã có thư khen, động viên đồng chí Bình. Công an tỉnh Hải Dương cũng đã tổ chức cho CBCS học tập, nhân rộng đồng thời phát động phong trào thi đua học tập gương "người tốt, việc tốt" trong toàn lực lượng, nhất là trong đội ngũ đoàn viên, thanh niên, phụ nữ.

Với vai trò là người lãnh đạo chỉ huy trong đơn vị, đồng chí Bình luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chức năng góp phần cùng lực lượng Công an tỉnh Hải Dương làm tốt công bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Tại khu dân cư sinh sống, đồng chí luôn hòa đồng, tình cảm, trách nhiệm cùng với người dân, có nhiều đóng góp tích cực trong việc tham mưu giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT của địa bàn dân cư cũng như phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào do khu dân cư tổ chức.

BT
Thăm dò khán giả