Thứ Sáu, 23/01/2026 03:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa tinh thần góp sức chiến thắng dịch bệnh

(ANTV) - Trong 3 lần dịch bệnh covid 19 bùng phát ở nước ta, lần nào bằng tinh thần đoàn kết, chung tay của cả cộng đồng chúng ta cũng đã chiến thắng dịch bệnh. Và lần thứ 4 này cũng không ngoại lệ. Những ngày qua, mỗi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã bằng nhiều cách làm khác nhau, từ động viên bằng vật chất đến tinh thần đều mong muốn chia lửa, tiếp thêm sức mạnh để cùng lực lượng tuyến đầu chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

Ngay sau khi ra mắt, Qũy vacxin phòng chống COVID-19 đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo tầng lớp nhân dân hướng về mục tiêu chung, đó là góp sức cùng cả dân tộc sớm đẩy lùi COVID-19.

Bên cạnh việc ủng hộ bằng vật chất, những ngày qua, các y bác sỹ của Bệnh viện Y học cổ truyền cũng trăn trở ngày đêm với các sáng kiến, để làm sao đồng hành, hỗ trợ, san sẻ bớt khó khăn với lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Máy lấy dịch xét nghiệm là chiếc máy lấy dịch xét nghiệm vừa được phát minh. Bằng cách tạo một buồng kính có truyền oxi tươi. Bác sỹ vừa có thể lấy mẫu xét nghiệm vừa không phải mặc đồ bảo hộ. Tính an toàn sẽ rất cao. Chỉ cần nghiệm thu là vài ngày nữa chiếc máy này sẽ được chuyển đến hỗ trợ lực lượng y tế nơi tâm dịch.

Còn những chiếc áo chống sốc nhiệt đã được chị em ở khoa Chống nhiễm khuẩn sáng chế thành công. Giúp điều hòa thân nhiệt cho các y bác sỹ trong suốt 4-6 tiếng mặc áo bảo hộ làm việc trong điều kiện nắng nóng. Một chiếc áo nhỏ, nhưng hiệu quả thực tiễn lại vô cùng lớn.

Hiện hội viên phụ nữ Bệnh viện Y học cổ truyền đang ngày đêm tập trung may với số lượng lớn để gửi đến nơi tuyến đầu chống dịch.

Vì một Việt Nam khỏe mạnh, bất kỳ ai trong chúng ta, già - trẻ, gái - trai, giàu – nghèo đều có thể trở thành một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch, bằng những việc làm ý nghĩa. Đó cũng là sức mạnh của chúng ta. Sức mạnh của sự đoàn kết, nghĩa đồng bào và không một ai bị bỏ lại phía sau.

Nhiều tập thể, cá nhân ủng hộ quỹ vaccine

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều tập thể, cá nhân ở Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang nhắn tin đóng góp vào quỹ cũng theo thống kê mới nhất tổng số dư của Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 là 1.425 tỷ đồng.

Tranh thủ giờ giải lao cán bộ, chiến sỹ trong vùng 5 hải quân nhắn tin ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng Covid – 19. Số tiền không nhiều nhưng đó là sự chung tay cùng với cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Đại uý Lê Vinh Toàn, Hải Đội 512, Lữ đoàn 127 Vùng 5 Hải quân cho biết: "Thấy cái tin nhắn cũng như là nghe trên các phương tiện truyền thông thì chúng tôi đã cùng nhau nhắn tin ủng hộ. Tất cả anh em toàn tàu thì đã tham gia nhắn tin hết."

Ở Vùng 5 Hải quân, có những người đã nhắn tin ủng hộ 2 đến 3 lần. Các chiến sỹ còn tích cực vận động người thân trong gia đình cùng tham gia ủng hộ quỹ vaccine.

Chị Đàm Thị Thanh Niên, phường An Thới, TP. Phú Quốc, Kiên Giang cho biết: "Tôi thì nghe chồng tôi tuyên truyền về cái cú pháp nhắn tin thì mình cũng tham gia. Mình cũng vận động các chị em trong xóm cùng nhắn tin."

Trên đất liền, người dân cũng có những cách đóng góp rất riêng. 10 triệu đồng này được cụ ông Nguyễn Văn Thọ ở xã Tịnh Thới, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp dành dụm hơn 1 năm. Thông qua Mặt trận tổ quốc địa phương, ông góp hết cho quỹ vắc xin và quỹ phòng chống covid.

Ông Nguyễn Văn Thọ, xã Tịnh Thới, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp cho biết: "Hỗ trợ vậy đó nhà nước tùy sử dụng, nhiều khi mua thuốc trở lại chích cho dân, rồi nhiều khi cũng tiếp những bệnh nhân đồ đó, số tiền ăn uống của những bệnh nhân ở các chỗ cách li đó."

Ông Lê Thành Công, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho biết: "Các doanh nghiệp nếu muốn đóng góp ủng hộ vào quỹ mua Vaccine phòng chống Covid thì tất cả quỹ đóng góp mua vaccine sẽ được chuyển về trung ương thống nhất quản lý."

Tuỳ theo điều kiện cụ thể, các tập thể, cá nhân ở Đồng bằng sông Cửu Long đã có những đóng góp riêng cho cuộc chiến chống Covid. Vài chục ngàn đồng cho một tin nhắn không phải là lớn. Nhưng nếu người dân cả nước cùng tham gia thì sẽ tạo nên một nguồn lực đáng kể cho quốc gia./.

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm