Thứ Tư, 31/05/2023 10:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa tinh thần sẻ chia vì cộng đồng

(ANTV) - “Hạnh phúc là khi được cho đi”, chương trình "Một ngày đồng hành cùng trẻ em khuyết tật" của Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Cục Ngoại tuyến, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh và trường Đại học An ninh nhân dân đã nhân lên những hình ảnh đẹp người chiến sỹ công an, luôn nêu cao tinh thần sẻ chia vì cộng đồng.

Trung tâm Hướng nghiệp từ thiện Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng là mái ấm tình thương của hơn 40 trẻ. Đa phần các em đều mang trong mình một đến ba hội chứng: câm điếc, chậm phát triển trí tuệ, hội chứng đao...thậm chí bại liệt.

Mặc dù khuyết tật về thể chất, tinh thần nhưng các em đều kiên trì, vươn lên trong cuộc sống. Một ngày đồng hành cùng chơi, cùng làm tại Trung tâm đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho CBCS.

Thượng tá Nguyễn Thị Mai Hiền, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, chia sẻ, rất khâm phục tinh thần vượt khó, vươn lên của các em. Mặc dù khuyết tật nhưng các em vẫn cố gắng học lấy một cái nghề, tự giúp đỡ mình. Hôm nay chúng tôi có các hoạt động như nấu ăn cho các em, khám bệnh, phát thuốc.

Thấu hiểu và chia sẻ, đoàn thiện nguyện đã vận động quyên góp, trao 42 suất quà cùng nhiều nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hằng ngày, với mong muốn cuộc sống của các em sẽ đủ đầy hơn.

Ông Lê Tấn Hồng, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp từ thiện Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng cho biết, được chia sẻ, đùm bọc của cộng đồng, các em rất hạnh phúc, do đó, các em không còn bất hạnh nữa; cái khuyết tật của các em chỉ còn là sự bất tiện mà thôi. Đó là điều quý giá nhất của các đoàn khách đến thăm. Lớn hơn cả vật chất là tinh thần.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Xem thêm