Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 3, 15/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái chống đại dịch

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện đóng góp nguồn lực, đồng thời chủ động quyên góp để hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch. Những nghĩa cử cao đẹp ấy đã góp phần chia sẻ, lan tỏa và nhân lên trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, cùng chung sức, đồng lòng chiến đấu, lan tỏa những giá trị truyền thống của người Việt Nam.

Những con người mặc bộ bảo hộ màu xanh lặng lẽ nơi tuyến đầu chống dịch. Lực lượng công an, quân đội âm thầm tạo ra những lá chắn thép. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, giữa thời tiết 39 độ, phả lên mặt đường đến 50 độ, hay cơn mưa tầm tã, những chiến sỹ tuyến đầu vẫn kiên cường giữ chốt nơi tâm dịch.

Rồi hàng nghìn y bác sĩ đầu ngành từ khắp các tỉnh thành đã về tăng cường hỗ trợ cho Bắc Ninh, Bắc Giang để chiến đấu với giặc dịch. Bên cạnh đó còn có sự chung tay của các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức trên khắp cả nước cho công tác phòng chống dịch.

Khó có thể kể hết những hình ảnh xúc động, cảm phục lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước chung tay phòng, chống đại dịch, Ban liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đã kêu gọi hội viên tích cực quyên góp nhằm chung tay chống dịch tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, là hai địa phương bị ảnh hưởng nặng nề với số ca nhiễm được ghi nhận cao nhất cả nước trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư này.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đến nay, Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đã quyên góp, ủng hộ cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 lên đến 1,1 tỷ đồng tiền mặt và hàng chục nghìn kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế. Trong đó trao tặng 300 triệu đồng tới thành phố Hải Phòng, ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai 200 triệu đồng và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại huyện Đông Anh 200 triệu đồng.

Với uy tín và cách làm của mình, chục năm qua, Hội đã vận động các trí thức, doanh nhân, nhà báo, văn nghệ sĩ, đưa những tấm lòng của các nhà hảo tâm khắp cả nước cùng chung tay thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa như góp sức xây nhà tình nghĩa cho thương bệnh binh, ủng hộ đồng bào chịu nhiều thiệt hại bão lụt, thiên tai, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, nạn nhân chất độc mà da cam,...

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, với tinh thần tâm huyết, nối vòng tay lớn, chỉ trong một thời gian ngắn, Hội đồng hương Hải Phòng đã nhanh chóng chuyển 400 triệu cho 2 địa phương Bắc Ninh và Bắc Giang để chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, những câu chuyện đẹp về tình người đang được lan tỏa và nhân rộng trong cộng đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, những việc làm nhỏ nhưng lan tỏa ý nghĩa lớn của các cá nhân, tổ chức, trong đó có Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đang minh chứng: bất kỳ ai trong chúng ta, già - trẻ, gái - trai, giàu – nghèo đều có thể trở thành một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả