Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Tại tỉnh Đắk Lắk, nhiều công trình thủy lợi lớn, nhỏ đã được đầu tư xây dựng với số tiền hàng trăm tỷ đồng để phục vụ mục đích tưới tiêu, chống hạn. Tuy nhiên, qua khảo sát cho thấy, nhiều công trình chỉ được xây dựng cho có, thậm chí có công trình mới xây xong đã bỏ hoang, không phát huy tác dụng.
Tuyến kênh thủy lợi Đ3 được đầu tư từ năm 2012, đi qua địa bàn buôn Kla và Krai A thuộc xã Krông Búk, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Công trình có chiều dài hơn 1,2km, tổng vốn đầu tư gần 15 tỷ đồng, dự kiến cung cấp nước cho gần 100ha cây trồng. Thế nhưng, sau khi hoàn thành, công trình chỉ sử dụng được 1 thời gian ngắn rồi bỏ hoang...do “kênh thấp hơn mặt ruộng”
Một kênh thủy lợi chỉ dài hơn 1km, được đầu tư gần 15 tỷ đồng nhưng không dẫn được nước vào ruộng. Không những thế, hiện 2 bên bờ kênh D3 có 6 điểm bị sạt lở nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến đất canh tác, đất ở của người dân. Để khắc phục sự cố này, mới đây tỉnh Đắk Lắk đã phải bỏ ra gần 1 tỷ đồng để sửa chữa.
Được đầu tư xây dựng để phục vụ mục đích tưới tiêu, chống hạn. Tuy nhiên, thực tế, hàng trăm hecta lúa của người dân địa phương vẫn thiếu nước tưới mỗi khi mùa khô đến, gây lãng phí và bức xúc trong nhân dân.
Theo báo cáo của Sở NN& PTNT tỉnh Quảng Ngãi, do tình hình diễn biến phức tạp của mưa bão, triều cường, gió mạnh trong thời gian gần đây, đặc biệt là các cơn bão số 6 và số 9 trong năm 2020 dẫn tới hiện trạng sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều thay đổi, biến động lớn, đe dọa trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của người dân.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có tới 253 khu vực sạt lở bờ sông, bờ biển với tổng chiều dài hơn 217km. Mức độ sạt lở bình quân theo chiều ngang từ 5-10 m, có những nơi lên đến hơn 30m, phần lớn ở các huyện ven biển và các sông lớn của Quảng Ngãi như: Trà Bồng, Trà Khúc, sông Vệ và Trà Câu.
Để hạn chế mức độ sạt lở bờ sông, bờ biển, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản, hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng và đất sản xuất của nhân dân, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai quan tâm trình cấp thẩm quyền xem xét, hỗ trợ kinh phí đầu tư xử lý sạt lở cho 40 vị trí sạt lở bờ sông, bờ biển giai đoạn 2021- 2025 với tổng chiều dài 30.600 m, dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 2.400 tỷ đồng, trong đó vốn Trung ương hơn 1.755 tỷ đồng, vốn địa phương 645 tỷ đồng.
Việc khắc phục, đầu tư khẩn cấp các dự án chống sạt lở ven sông, ven biển là cấp bách để người dân nằm trong vùng sạt lở an cư.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM