Thứ Tư, 18/02/2026 03:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen công dân dũng cảm đấu tranh với tội phạm

(ANTV) - Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi hai công dân Bùi Văn Chức (sinh năm 1959, thường trú tại xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) và Thiều Thị Ba (sinh năm 1989, thường trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) vì đã có hành động dũng cảm khống chế, bắt giữ các đối tượng có hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng người khác và dùng dao đe dọa để cướp tài sản.

Theo báo cáo, ngày 26/7/2021, tại xóm Mới 2, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, khi phát hiện đối tượng Võ Công Danh có hành vi khống chế, dùng dao đâm trọng thương, gây nguy hiểm đến tính mạng cho chị Đặng Thị Mai Thảo, ông Bùi Văn Chức đã dũng cảm, nhanh chóng tấn công, cùng với nhân dân khống chế, bắt giữ đối tượng Võ Công Danh và đưa chị Đặng Thị Mai Thảo đi cấp cứu.

Ngày 03/8/2021, tại Quỹ tín dụng Nhân dân Phong Bắc Trung, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, khi đối tượng Nguyễn Thị Hòa vào phòng làm việc dùng dao đe dọa nhằm cướp tài sản, chị Thiều Thị Ba đã dũng cảm chống trả quyết liệt, khống chế, giữ đối tượng để lực lượng Công an có điều kiện thuận lợi bắt giữ, xử lý.

Hành động quả cảm của ông Bùi Văn Chức và chị Thiều Thị Ba thể hiện ý chí kiên cường, không khuất phục trước tội phạm, là tấm gương điển hình, cổ vũ nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương, khen ngợi ông Bùi Văn Chức và chị Thiều Thị Ba  đã mưu trí, dũng cảm, khống chế và bắt giữ các đối tượng. Mong ông Bùi Văn Chức và chị Thiều Thị Ba tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, làm nhiều việc tốt hơn nữa, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Cục Truyền thông Công an nhân dân, Công an tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt, có hình thức động viên, khen thưởng xứng đáng và thay mặt lãnh đạo Bộ trao thưởng đối với ông Bùi Văn Chức và chị Thiều Thị Ba.

Tin mới nhất

Mục tiêu, thông điệp trong chuyến công du Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Tô Lâm

Mục tiêu, thông điệp trong chuyến công du Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Tô Lâm

Chính trị 17/02/2026

(ANTV) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định Việt Nam sẽ “tham gia chủ động, có trách nhiệm hơn vào việc giải quyết các vấn đề chung của quốc tế và khu vực”. Việc Việt Nam trở thành thành viên sáng lập của Hội đồng Hòa bình phản ánh tinh thần đó, là việc nhất quán triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, là nỗ lực nâng cao uy tín, hình ảnh đất nước.

Lực lượng Công an nhân dân đi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Công an nhân dân đi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 17/02/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác lập những định hướng chiến lược quan trọng, đặt yêu cầu cao về bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định và tự chủ an ninh trong bối cảnh thế giới nhiều biến động. Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định lực lượng Công an nhân dân sẽ gương mẫu, hành động quyết liệt với tinh thần "Lựa chọn đúng – triển khai nhanh – làm đến nơi đến chốn – đo lường bằng kết quả", góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, và thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Khơi nguồn giá trị di sản tạo động lực mới cho du lịch Thủ đô

Khơi nguồn giá trị di sản tạo động lực mới cho du lịch Thủ đô

Kinh tế 17/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành du lịch đang chuyển mình theo hướng trải nghiệm cá nhân hóa và chữa lành, Hà Nội đã cho ra mắt một sản phẩm du lịch đường sắt độc đáo mang tên “Hà Nội 5 cửa ô”. Không chỉ tái hiện không gian văn hóa kinh kỳ xưa, mô hình này còn mở ra hướng phát triển kinh tế du lịch bền vững, kết nối di sản công nghệ và sáng tạo.

Người dân miền biển hái lộc đầu xuân

Người dân miền biển hái lộc đầu xuân

Văn hóa 17/02/2026

(ANTV) - Trong niềm hân hoan đón xuân mới, người dân ở miền biển của tỉnh Quảng Ngãi cũng có những cách mừng xuân mới rất đặc biệt. Trong đó, nổi bật là tục hái lộc đầu xuân. Ngư dân gác lại tay lưới, tay chài để tự tay đi hái lộc xuân với niềm tin về một năm mới thuận buồm xuôi gió.

Hướng tới nền an ninh mạng tự lực, tự chủ

Hướng tới nền an ninh mạng tự lực, tự chủ

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Bước sang năm mới, cùng với nhịp chuyển động mạnh mẽ của kinh tế số và xã hội số, an ninh mạng đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong bối cảnh các nguy cơ trên không gian mạng ngày càng gia tăng về quy mô và mức độ tinh vi, Việt Nam đang từng bước xây dựng nền an ninh mạng theo hướng tự lực, tự chủ, lấy con người và công nghệ Made in Vietnam làm nền tảng.

Những người giữ bình yên ngày xuân

Những người giữ bình yên ngày xuân

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Trong ngày đầu tiên của năm mới, khi mọi người, mọi nhà đang sum họp thì vẫn có những sự cống hiến thầm lặng để giữ gìn sự bình yên cho mùa xuân Thủ đô. Tại trung tâm Hà Nội, nơi tập trung đông đảo du khách nhất trong dịp Tết, các cán bộ chiến sĩ Công an phường Hoàn Kiếm đã bắt đầu ngày làm việc đầu năm bằng tinh thần trực chiến cao độ.

Những ca trực thầm lặng nơi trại giam

Những ca trực thầm lặng nơi trại giam

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Trại giam Ngọc Lý hiện đang quản lý, giam giữ gần 5.000 phạm nhân, phần lớn là những đối tượng phạm tội nghiêm trọng, mức án cao. Với đặc thù đó, việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong mọi thời điểm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, luôn là nhiệm vụ nặng nề và không được phép có sai sót.

Xem thêm