Thứ Ba, 13/01/2026 09:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lãnh đạo Hà Nội: Chấn chỉnh ngay công tác phòng chống dịch

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các sở ngành, quận, huyện, phường xã để tiếp tục triển khai các biện pháp nhanh chóng khoanh vùng dập dịch.

Với diễn biến của dịch bệnh, ông Chử Xuân Dũng đề nghị huyện Mỹ Đức khẩn trương chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tập trung; F2 cách ly tại nhà và phải có phân công tổ dân phố giám sát chặt. Việc tổ chức thi, phải rà soát đảm bảo an toàn các điểm thi.

Liên quan đến các trường hợp tại huyện Đông Anh, lãnh đạo thành phố yêu cầu huyện tiếp tục truy vết khẩn trương, không bỏ sót, phân loại các đối tượng có nguy cơ đồng thời có cách làm cụ thể đảm bảo đời sống cho công nhân cũng như không để lây chéo.

Sáng ngày 06/7, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid 19 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với  tỉnh Phú Yên về triển khai các phương pháp chống dịch covid 19 hiệu quả hơn trong thời gian tới.

14 ngày qua kể từ khi Phú Yên phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với Sars - Cov2, đến sáng ngày 06/7, Phú Yên ghi nhận 301 ca dương tính với Sars Cov 2, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Ngoài Bệnh viện đa khoa Phú Yên tiếp nhận và điều trị bệnh nhân covid 19 nặng thì tỉnh Phú Yên cũng đã thiết lập 04 Bệnh viện dã chiến.

43 khu cách ly đã đưa vào hoạt động với hơn 3.000 giường. Có 6 đoàn y, bác sĩ và chuyên gia từ Bộ Y tế, các viện, bệnh viện trung ương và các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Khánh Hoà, Bình Định về hỗ trợ Phú Yên công tác phòng chống dịch covid 19.

Thứ Trưởng Bộ y tế Đỗ Xuân Tuyên lưu ý: Trong công tác phòng chống dịch covid 19, Phú Yên phải quyết liệt thực hiện 4 nguyên tắc, đó là "Phát hiện sớm, cách ly nhanh, phong tỏa gọn và điều trị kịp thời". Thứ trưởng Bộ Y tế lưu ý: hiện phú Yên có đến hơn 3.000 ca F1; đang cách ly và hơn 300 ca dương tính thì  công tác chống lây chéo trong khu vực này phải đặc biệt quan tâm.

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Xem thêm