Thứ Tư, 14/01/2026 11:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lào Cai phong tỏa thêm 4 địa điểm liên quan 2 ca dương tính

(ANTV) -Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai vừa thông tin nhanh về hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Lào Cai. Hai trường hợp này đều là F1 của bệnh nhân 12255 và đã được cách ly tập trung từ ngày 18/6. Thành phố Lào Cai đã phong tỏa tạm thời thêm 4 địa điểm.

Trường hợp thứ nhất (sinh năm 1983, ở phường Duyên Hải) và trường hợp thứ 2 (sinh năm 1983, ở phường Cốc Lếu). Hai trường hợp này đều không triệu chứng liên quan đến COVID-19. Hiện Lào Cai đã phong tỏa tạm thời khu vực nơi ở của hai trường hợp trên, chợ Cốc Lếu khu A, quán bia cây nhót, quán Trà Chanh.

Qua truy vết, lực lượng chức năng tạm thời xác định và lấy mẫu xét nghiệm 37 trường hợp F1 của hai người nói trên. Kết quả, 37/37 mẫu âm tính với SARS-CoV-2.

Hai trường hợp này đã được chuyển từ nơi cách ly tập trung là Trung đoàn 254 về cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn nhà các hộ dân xung quanh nơi ở của hai trường hợp trên và tuyên truyền nhân dân cách ly tại nhà, không ra khỏi khu phong tỏa.

Không để dịch bệnh ảnh hưởng tới vấn đề tiêm chủng

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều người. Các bậc phụ huynh thường có tâm lý e ngại, không muốn đưa con tới các cơ sở tiêm chủng vì lo sợ có thể bị lây nhiễm. Tuy nhiên, việc bỏ lỡ các cột mốc quan trọng trong lịch tiêm phòng ở thời điểm mấu chốt này có thể đe dọa đến sức khỏe và khả năng phòng bệnh của trẻ em.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm