Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 4, 23/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai phong tỏa thêm 4 địa điểm liên quan 2 ca dương tính

(ANTV) -Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai vừa thông tin nhanh về hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Lào Cai. Hai trường hợp này đều là F1 của bệnh nhân 12255 và đã được cách ly tập trung từ ngày 18/6. Thành phố Lào Cai đã phong tỏa tạm thời thêm 4 địa điểm.

Trường hợp thứ nhất (sinh năm 1983, ở phường Duyên Hải) và trường hợp thứ 2 (sinh năm 1983, ở phường Cốc Lếu). Hai trường hợp này đều không triệu chứng liên quan đến COVID-19. Hiện Lào Cai đã phong tỏa tạm thời khu vực nơi ở của hai trường hợp trên, chợ Cốc Lếu khu A, quán bia cây nhót, quán Trà Chanh.

Qua truy vết, lực lượng chức năng tạm thời xác định và lấy mẫu xét nghiệm 37 trường hợp F1 của hai người nói trên. Kết quả, 37/37 mẫu âm tính với SARS-CoV-2.

Hai trường hợp này đã được chuyển từ nơi cách ly tập trung là Trung đoàn 254 về cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn nhà các hộ dân xung quanh nơi ở của hai trường hợp trên và tuyên truyền nhân dân cách ly tại nhà, không ra khỏi khu phong tỏa.

Không để dịch bệnh ảnh hưởng tới vấn đề tiêm chủng

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều người. Các bậc phụ huynh thường có tâm lý e ngại, không muốn đưa con tới các cơ sở tiêm chủng vì lo sợ có thể bị lây nhiễm. Tuy nhiên, việc bỏ lỡ các cột mốc quan trọng trong lịch tiêm phòng ở thời điểm mấu chốt này có thể đe dọa đến sức khỏe và khả năng phòng bệnh của trẻ em. 

Thăm dò khán giả