Chủ Nhật, 18/01/2026 02:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lão nông xây sân chơi cho trẻ em bãi sông

(ANTV) - Với lòng mong muốn trẻ em xóm Phao tại bãi giữa sông Hồng, thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên có một khu vui chơi ý nghĩa, ông Nguyễn Đăng Được đã xây dựng một sân chơi miễn phí. Dù đã ngoài 75 tuổi, điều kiện gia đình cũng không dư giả, nhưng ông vẫn cố gắng giúp đỡ mọi người. Việc làm của ông đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, nhân văn của người Việt.

Ông Nguyễn Đăng Được, người gốc Huế, ra Hà Nội thuê đất và sinh sống tại bãi bồi dưới chân cầu Long Biên hơn 30 năm nay. Dù mất một khoảng chi phí để thuê đất làm nông, nhưng ông không ngần ngại trích một phần đất để làm sân chơi miễn phí cho trẻ em. Nhiều người nghĩ đây là việc làm bao đồng nhưng ông bỏ ngoài tai vì chỉ cần các bậc phụ huynh hưởng ứng, trẻ em vui là ông làm.

Mỗi sáng ông thường dậy sớm để mở cửa khu vui chơi, đến tối muộn mới đóng cửa để trẻ em có thể ra vào tự do. Ông thường xuyên dành thời gian để cải tạo, sửa chữa khi sân chơi bị hư hỏng. Bên trong khuôn viên của sân chơi là mảnh vườn, với những luống rau, luống hoa được quy hoạch cẩn thận. Đây là khu vực ông luôn tự hào mỗi khi giới thiệu cho các đoàn đến thăm quan và vui chơi.

Cứ mỗi cuối tuần, sân chơi của ông Được Đen lại đầy ắp tiếng cười đùa của trẻ nhỏ. Trong xóm ngụ cư ở bãi giữa Sông Hồng, không ai là không biết đến ông Được đen tốt bụng và yêu trẻ con này.

Mơ ước mở một khu vui chơi và thư viện sách đẹp hơn, mới hơn cho trẻ em luôn tạo động lực cho ông Được Đen cố gắng mỗi ngày. Tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của ông cần được lan rộng đến xã hội.

Sau gần 2 tháng kiên trì và 26 ngày chạy ECMO căng thẳng để giành giật sự sống với tử thần, bé trai 15 tuổi nặng 120 kg đã được Bệnh viện Nhi đồng thành phố cứu sống. Đây được đánh giá là cuộc hồi sinh ngoạn mục được ví như bệnh nhân “phi công 91” thứ 2 của Việt Nam.

Ngày 4/11, bé trai nặng 120kg được đưa vào bệnh viện sau khi xác định dương tính SARS-CoV-2. Bố của bé trước đó cũng đã bị tử vong vì COVID-19. Tại thời điểm nhập viện, bé nhanh chóng diễn tiến nặng, phổi bị tổn thương trắng xóa và suy đa cơ quan, phải chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (ICU). Tại đây, bé được thở máy, lọc máu và chạy ECMO (kỹ thuật tim phổi nhân tạo) liên tục. Đã có lúc, bệnh nhi cai máy ECMO thất bại, tuyệt vọng đòi buông xuôi để đi theo với người cha đã mất.

Hàng loạt các biến chứng như viêm xẹp phổi, tăng đông, tăng viêm toàn thân được đẩy lùi dần theo thời gian. Đến nay, sức khỏe bé dã ổn định.

Đây là một trong những trường hợp bệnh nhi nhiễm COVID-19 nặng nhất Việt Nam được cứu sống. Các bác sĩ cảnh báo, nhóm trẻ béo phì dù không có bệnh nền cũng là các đối tượng nguy cơ, dễ trở nặng và tử vong khi nhiễm COVID-19, đặc biệt là các trường hợp chưa tiêm vaccine.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm