Thứ Ba, 06/01/2026 12:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lắp camera trên phương tiện nhằm chấn chỉnh hoạt động vận tải khách

(ANTV) - Từ lâu nạn xe dù bến cóc xung quanh các khu vực các bến xe lớn trên địa bàn TP như Giáp Bát, Nước Ngầm hay Mỹ Đình đã là 1 vấn nạn nhức nhối, thách thức các biện pháp quản lý từ phía các cơ quan chức năng. 

Mới đây, khi lưu lượng phương tiện có xu hướng giảm đáng kể do dịch bệnh thì nạn dừng đỗ đón trả khách lại có cơ hội để nở rộ. Và 1 lần nữa việc lắp camera trên phương tiện kinh doanh vận tải lại được nhắc đến như 1 giải pháp căn cơ trong vấn đề quản lý phương tiện và người lái.

Khung giờ cao điểm mỗi ngày. Trên trục đường Kim Đồng - Giải Phóng và khu vực trước cửa bến xe Giáp Bát. Hàng chục chiếc xe khách chạy tuyến Ninh Bình – Hà Nội, đua nhau dàn hàng ngang, đứng giữa đường, thậm chí là đứng lại ngay biển cấm dừng đỗ để chờ khách, bắt khách.

Trước những diễn biến rất mất trật tự của hoạt động kinh doanh vận tải khách, các chuyên gia giao thông lại nhắc đến việc cần sớm triển khai hệ thống camera giám sát trên phương tiện kinh doanh vận tải mới có thể đưa hoạt động kinh doanh vận tải đi vào nề nếp.

Liên quan đến lộ trình lắp đặt camera trên các phương tiện kinh doanh vận tải thì mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề xuất Bộ GTVT lùi thời hạn thực hiện quy định lắp camera trên phương tiện theo như kiến nghị của các hiệp hội vận tải trên cả nước. Và theo đó, việc trang bị camera giám sát sẽ không bị kiểm tra, xử lý như lộ trình dự kiến là từ 1/7 tới đây.

Tin mới nhất

Phát huy vai trò của người đứng đầu

Phát huy vai trò của người đứng đầu

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trong bất kỳ tổ chức nào, người đứng đầu luôn giữ vai trò then chốt, là trung tâm quy tụ ý chí, bản lĩnh và trách nhiệm. Đối với lực lượng Công an, vai trò ấy càng trở nên đặc biệt quan trọng, bởi mỗi quyết định, mỗi cách làm đều tác động trực tiếp với kỷ cương, hiệu lực quản lý xã hội về an ninh, trật tự và niềm tin của nhân dân đối với Đảng, nhà nước.

Vó ngựa bứt phá

Vó ngựa bứt phá

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Cảnh sát cơ động là lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự xã hội được trang bị hiện đại bao gồm cả động vật nghiệp vụ để đấu tranh phòng chống tội phạm. Trong thực tiễn, động vật nghiệp vụ giải quyết thành công nhiều vụ biểu tình, bạo loạn, triệt phá nhiều chuyên án lớn ở những vùng trọng điểm như Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ bất chấp địa hình phức tạp, nhiều khó khăn.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, 6/1, Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) được tổ chức trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. ANTV trân trọng giới thiệu Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Syria và Israel nối lại đàm phán để đạt được thỏa thuận an ninh

Syria và Israel nối lại đàm phán để đạt được thỏa thuận an ninh

Thế giới 06/01/2026

(ANTV) - Theo truyền thông của Syria, một phái đoàn nước này do Ngoại trưởng Asaad Al-Shaibani dẫn đầu, đã tham gia vòng đàm phán mới với Israel vào hôm 5/1. Cuộc đàm phán giữa hai phái đoàn Syria và Israel được tổ chức tại Pháp và do Mỹ làm trung gian, nhằm đạt được một thỏa thuận an ninh giữa hai nước.

Mỹ cảnh báo tăng thuế với hàng hóa Ấn Độ

Mỹ cảnh báo tăng thuế với hàng hóa Ấn Độ

Thế giới 06/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Washington có thể tăng thuế đối với hàng hóa của Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu hạn chế nhập khẩu dầu mỏ từ Nga. Động thái này được cho là sẽ làm gia tăng áp lực lên Ấn Độ trong bối cảnh đàm phán thương mại song phương vẫn bế tắc.

Thực tế ảo sau song sắt - hành trình tìm lại cuộc đời

Thực tế ảo sau song sắt - hành trình tìm lại cuộc đời

Thế giới 06/01/2026

(ANTV) - Đối với những phạm nhân thụ án lâu năm, thế giới bên ngoài song sắt thường trở nên xa lạ và đáng sợ do sự thay đổi chóng mặt của công nghệ. Tại California, Mỹ, một chương trình đặc biệt đang sử dụng thực tế ảo (VR) không phải để giải trí, mà để giúp các phạm nhân “tập dượt” cho ngày trở về, đồng thời tìm kiếm sự tự do trong tâm trí ngay khi còn đang thụ án.

Sáng nay, Nguyễn Văn Hậu cùng nhiều cựu cán bộ hầu tòa

Sáng nay, Nguyễn Văn Hậu cùng nhiều cựu cán bộ hầu tòa

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (6/1), Tòa án quân sự (TAQS) Quân khu 5 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hậu, cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cùng nhiều cựu cán bộ tỉnh Khánh Hòa và cựu cán bộ thuộc Bộ Quốc phòng liên quan vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại sân bay Nha Trang.

Xem thêm