Thứ Tư, 09/07/2025 14:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lật thuyền khiến 1 người chết, 4 người mất tích tại Si Ma Cai

(ANTV) - Khoảng 8h sáng ngày 15/8, trên sông Chảy, thuộc địa phận thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ lật thuyền khiến 1 người chết và 4 người mất tích.

Vụ tai nạn xảy ra khi 5 người gồm 2 người lớn, 3 trẻ em, cùng trú tại thôn Cốc Rế, xã Bản Mế dự định đi thuyền từ xã Bản Mế sang thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương. Khi mới lên thuyền chưa kịp nổ máy thì thuyền bị trôi vào vùng nước xoáy, nước chảy xiết khiến thuyền bị lật.

Thời điểm xảy ra khu vực xung quanh vắng người, chỉ có 1 cháu bé chạy về nhà xin cứu trợ từ người thân. Nhận được thông tin, UBND xã Bản Mế đã huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại chỗ gồm hơn 100 CBCS Công an, dân quân, người dân xã Bản Mế phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Si Ma Cai tìm kiếm các nạn nhân.

Đến 13h cùng ngày đã tìm được thi thể 1 cháu bé. Ngay trong chiều nay, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng cử hơn 20 CBCS cùng nhiều phương tiện cứu hộ cứu nạn xuống hiện trường phối hợp cùng chính quyền địa phương tìm kiếm các nạn nhân.

Đắk Lắk: Mưa lớn tiếp tục nhấn chìm hàng ngàn héc ta cây trồng, thiệt hại gần 70 tỉ đồng

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, từ ngày 11-15/8, trên địa bàn huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa vừa, mưa to và dông khiến 1 cháu bé bị lũ cuốn trôi. Đến 17h chiều nay, vẫn chưa tìm thấy nạn nhân. Mưa lũ cũng gây ảnh hưởng đến đời sống sản xuất cũng như nhà cửa của người dân trên địa bàn.

Trong khi đó, tại tỉnh Đắk Lăk, hàng nghìn diện tích lúa hè thu của người dân cũng bị ngập do mưa lớn, nước từ các lưu vực sông suối đổ về, gây thiệt hại gần 70 tỷ đồng.

Theo đó, mưa lớn từ ngày 8 đến nay đã khiến trên 2.200ha cây trồng bị ngập. Ngoài ra, mưa lũ đã làm nhánh kênh N1, N2 của đập Đắk Păl ở xã Bông Krang bị hư hỏng; khoảng 120m tường rào của Trường THCS Nguyễn Viết Xuân ở xã Bông Krang bị đổ. Tại xã Buôn Triết xảy ra 2 vụ sạt lở đất làm sập nhà bếp và bể chứa nước của 2 hộ dân, rất may không gây thiệt hại về người.

Theo thống kê ban đầu, thiệt hại về sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện là hơn 67 tỉ đồng. Hiện UBND huyện Lắk đang chỉ đạo các địa phương sớm khắc phục khó khăn, ổn định tình hình để đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và tài sản.

Tin mới nhất

Phòng chống nguy cơ cháy nổ với loại hình nhà chung cư

Phòng chống nguy cơ cháy nổ với loại hình nhà chung cư

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Ngay sau vụ cháy tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM làm 8 người tử vong, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 105 yêu cầu các địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Lễ hội đàn Organ thùng quốc tế lần thứ 44

Lễ hội đàn Organ thùng quốc tế lần thứ 44

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ 18 và thế kỷ 19, đàn organ thùng thường xuất hiện tại các hội chợ hoặc trong những buổi biểu diễn của người hát rong. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy đàn organ thùng khi ngày càng nhiều loại nhạc cụ hiện đại ra đời, thay thế các hình thức chơi nhạc truyền thống.

Cảnh báo nguy hiểm cháy nổ tại các khu dân cư

Cảnh báo nguy hiểm cháy nổ tại các khu dân cư

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tối 6/7 tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM khiến 8 người tử vong tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư. Sự việc đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy ngay từ mỗi hộ gia đình.

Israel, Hamas tiếp tục đàm phán gián tiếp về ngừng bắn

Israel, Hamas tiếp tục đàm phán gián tiếp về ngừng bắn

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đã bắt đầu ngày đàm phán gián tiếp thứ ba về ngừng bắn ở Gaza. Cuộc đàm phán diễn ra vào ngày 8/7 tại Doha, Qatar trong bối cảnh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang có chuyến thăm Washington để thảo luận với giới chức Mỹ về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 21 tháng qua.

Người dân thế giới chống chọi với nắng nóng kỷ lục

Người dân thế giới chống chọi với nắng nóng kỷ lục

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Tháng 6 vừa qua đã trở thành một cột mốc đáng báo động trong cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, khi hàng loạt quốc gia tại 3 châu lục trên thế giới ghi nhận những mức nhiệt cao nhất từng được thống kê. Vùng Tây và Nam Âu đã hứng chịu một đợt nắng nóng dữ dội.

Pháp - Anh nỗ lực làm mới quan hệ song phương

Pháp - Anh nỗ lực làm mới quan hệ song phương

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua đã bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày tới Anh. Ông dự kiến có bài phát biểu trước quốc hội Anh và có các hoạt động nhằm hâm nóng mối quan hệ hơn giữa hai nước. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Anh của một nguyên thủ quốc gia Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi London rời khỏi khối này vào năm 2020, đồng thời là chuyến thăm Anh đầu tiên của một tổng thống Pháp kể từ sau chuyến thăm ông Nicolas Sarkozy vào năm 2008.

Nhảy để vượt qua trầm cảm

Nhảy để vượt qua trầm cảm

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng trải qua những thời điểm chông chênh trong cuộc sống - nơi mà mọi lối đi dường như đều bị che phủ bởi bóng tối của hoài nghi, mất mát và cô đơn. Với ông Andrzej Weber - một người đàn ông Thụy Sĩ đã trải qua nhiều cuộc khủng hoảng cá nhân, ông đã vượt qua con đường tăm tối ấy nhờ vào ánh sáng đến từ âm nhạc và những bước nhảy.

Xem thêm