Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:15, Chủ Nhật, 17/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(ANTV) - Sáng nay (17/11), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là hoạt động thường niên thu hút sự chú ý của cả cộng đồng được tổ chức từ năm 2012 đến nay.

Thông qua buổi lễ nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về các nguyên nhân, nguy cơ và thảm họa của tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2019. Đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Hiện nay, tai nạn giao thông vẫn đang tiếp tục là vấn đề xã hội bức xúc, thách thức toàn cầu khi con số mỗi năm lên đến 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương, thiệt hại hơn 1.500 tỷ USD. Trong 10 tháng đầu năm 2019 đã xảy ra 14.251 vụ tai nạn giao thông, làm 6.318 người chết và 10.873 người bị thương.

Hơn bao giờ hết, để cải thiện vấn đề này, mỗi người dân cần phải tự ý thức chấp hành, cùng chung tay xây dựng giao thông an toàn, văn minh.

Hôm nay (17/11) - Ngày Tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, mỗi ngày có khoảng hơn 20 người ra đường và vĩnh viễn không trở về nhà. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu từ trước tới nay, vẫn là do ý thức chấp hành luật giao thông của mọi người. 

Vậy làm thế nào để mỗi người khi ra đường đều được trở về an toàn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào hành động, ý thức của mỗi người. Cùng bàn luận về chủ này với ông Khuất Việt Hùng -  Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. 

BT
Thăm dò khán giả