Thứ Tư, 06/12/2023 09:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Liên tiếp xảy ra TNGT gây nhiều thương vong

(ANTV) - Trong tối ngày 20 và sáng ngày 21/7 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ TNGT khiến nhiều người thương vong.

Khoảng 2h30 sáng ngày 21/7, một vụ TNGT đã xảy ra trên tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân, TP Đà Nẵng làm 01 lái xe tử vong tại chỗ, nhiều người bị thương. Thời điểm trên, lái xe Tăng Đình Phước sn 1972, trú huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An điều khiển xe khách BKS 37B-020.06 chạy trên đường QL14B theo hướng Đà Nẵng - Huế.

Khi đến trước Trạm kiểm dịch động vật Kim Liên thì va chạm với xe khách BKS 93B-011.29 do Phan Văn Hải sn 1981, trú huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn điều khiển chạy cùng chiều, sau đó đâm vào xe tải BKS 76C-096.15 do Nguyễn Anh Huy sn 1993, trú xã Xuân Trường, TP Đà Lạt điều khiển chạy theo chiều ngược lại. Vụ tai nạn đã làm các xe hư hỏng nặng, lái xe Tăng Đình Phước tử vong tại chỗ, hàng chục người xây xát và bị thương nhẹ.

Trước đó, vào tối qua,  một vụ tai nạn khác cũng đã xảy ra giữa xe ô tô khách do lái xe Nguyễn Đình Toàn, trú tỉnh Đắk Nông điều khiển với xe máy BKS 92P1-056.84 tại địa phận xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam làm 2 người ngồi trên xe máy là Lộc Gia Quỳnh (13 tuổi) và Lường Thị Thu Thùy (15 tuổi) cùng trú xã Phước Năng, huyện Phước Sơn tử vong tại chỗ. Tại hiện trường, xe ô tô và xe máy bị hư hỏng nhẹ. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

 Bình Định: 1 tuần xử phạt hơn 1000 trường hợp vi phạm TTATGT

Tại tỉnh Bình Định, trong tuần đầu ra quân tổng kiểm soát các loại ô tô khách, ô tô vận tải container và xe mô tô lưu thông trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã xử lý trên 1.250 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 450 triệu đồng.

Trong đó mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 1.000 trường hợp vi phạm. Các trường hợp bị lập biên bản xử lý đều biết là vi phạm song vì nhiều lý do, họ vẫn vi phạm. 6 tháng đầu năm 2019, quốc lộ là một trong những tuyến có tỷ lệ TNGT cao nhất, chiếm đến 64% tổng số vụ tai nạn với 60,4% số người chết, lỗi chủ yếu là chạy quá tốc độ, chuyển hướng và tránh, vượt sai quy định.

Do đó, đợt tổng kiểm soát lần này tập trung vào các tuyến quốc lộ trọng điểm, để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, nhằm nâng cao ý thức cho nhân dân, tránh những hậu quả đáng tiếc do TNGT gây ra.

Tin mới nhất

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Thế giới 06/12/2023

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại dải Gaza đang diễn biến hết sức căng thẳng khi quân đội Israel tiếp tục thực hiện các chiến dịch tấn công vào vùng phụ cận thành phố Khan Yunis và Rafah. Người phát ngôn của cơ quan y tế Gaza do Hamas điều hành cho biết tình hình tại các bệnh viện ở Dải Gaza hiện nay rất thảm khốc. Các bệnh viện ở phía Nam Dải Gaza đã hoàn toàn sụp đổ.

 Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn cả nước tương đối ổn định, tuy nhiên, dịp cuối năm thời tiết cũng có nhiều thay đổi và diễn biết bất thường. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Nam Định đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Trên thế giới, xu hướng phát triển đô thị bền vững luôn luôn đề cao vai trò của xe đạp - loại phương tiện xanh, sạch, thân thiện môi trường, hỗ trợ dịch vụ vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn. Còn tại nước ta hiện nay việc người dân sử dụng xe đạp trong giao thông nội đô còn khá hạn chế. Chính vì vậy, trước áp lực giao thông ngày một lớn, việc phát triển phương tiện xe đạp đang được xem là giải pháp hiệu quả để giảm tải ách tắc giao thông

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 06/12/2023

(ANTV) - Người mua nhà ở xã hội thở phào vì được tháo nút thắt cư trú ; Chóng mặt vì giá vàng; Tắt sóng 2G: Nhà nước, doanh nghiệp và người dân sẽ được hưởng lợi gì? ; Cân nhắc việc sát hạch người lái xe dưới 50 phân khối ; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm