Thứ Tư, 31/05/2023 10:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Liều lĩnh đi ngược chiều để né chốt phân vùng

(ANTV) - Hiện nay, các chốt kiểm soát dịch bệnh giữa các vùng xanh, đỏ tại Hà Nội đang được triển khai rất chặt chẽ để kiểm soát người qua lại các vùng, ngăn chặn lây lan dịch bệnh giữa các vùng. Thế nhưng, có một thực tế đáng buồn là thời gian qua xuất hiện nhiều trường hợp cố tình chống đối, tìm cách né tránh các chốt này. Đặc biệt hơn, các trường hợp này sẵn sàng vi phạm giao thông, bất chấp nguy hiểm của bản thân và người đi đường để tìm cách tránh sự kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Để kiểm soát việc ra vào "vùng đỏ", lực lượng chức năng đã thiết lập rào chắn tại các đường dẫn lên cầu Chương Dương, nối trung tâm quận Hoàn Kiếm và quận Long Biên tại hai lối đi chính trên đường Trần Nhật Duật. Việc kiểm soát lây lan dịch bệnh càng chặt chẽ thì lại càng xuất hiện nhiều hành vi chống đối.

Cá biệt hơn, nhiều trường hợp còn thản nhiên lưu thông ngược chiều trong suốt một quãng đường dài. Rồi bất chấp nguy hiểm lao ngược chiều tại lối xuống cầu Chương Dương. Một vị trí khuất tầm nhìn đối và chưa từng có tiền lệ tại khu vực này. Khiến các lái xe từ cầu xuống tỏ ra rất lúng túng khi gặp các tình huống như thế này, nguy cơ tai nạn luôn rình rập.

Việc lưu thông “cầu thả” như thế này không những gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông ở làn đường đúng chiều, mà còn có nguy cơ lây lan dịch bệnh khi không được kiểm soát được phương tiện ra vào giữa các vùng. Đây là một trong những cách lưu thông rất đáng phê phán của người Hà Nội trong những ngày giãn cách.

Đề xuất tăng gấp 6 lần mức phạt hành vi che biển số ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa trình Chính phủ đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, trong đó, đề xuất tăng mức phạt đối với nhiều hành vi vi phạm.

Hiện các trường hợp cố tình che, tẩy xoá biển số xe, đang gây khó khăn trong việc xử lý vi phạm hành chính thông qua camera (phạt nguội). Khi bị phát hiện xử lý, xe che biển số chỉ bị phạt cao nhất là 1 triệu, trong khi những hành vi khác như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, đi vào đường cấm... có thể bị phạt đến hơn 10 triệu đồng.

Trước thực trạng bất đối xứng trong khung hình phạt của các hành vi vi phạm, Bộ Giao thông vận tải đã có đề xuất tăng mức xử phạt từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng như hiện nay, lên mức phạt từ 4 triệu đến 6 triệu đồng cho hành vi này.

Container vượt ẩu ở khúc cua

Vượt ẩu tại những khúc cua là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những tai nạn vô cùng thương tâm. Thứ nhất vì khuất tầm nhìn, các phương tiện hướng đối diện thường không kịp xử lý các tình huống này. Thứ hai nếu đã xảy ra tai nạn thì thường rất thương tâm vì khi các phương tiện đấu đầu nhau, lực va chạm sẽ bằng tổng vận tốc của hai xe cộng lại.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Xem thêm