Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 4, 02/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo chỗ chơi, chuyện học cho trẻ em trong mùa dịch

(ANTV) - Nghỉ hè gắn liền với những hoạt động vui chơi thể thao, giải trí ngoài trời, nhưng đó là với những ngày tháng không có dịch bệnh. Còn trong thời COVID-19 hiện nay, việc làm sao để con trẻ có những ngày nghỉ hè an toàn, bổ ích... là trăn trở của nhiều gia đình. Dù mới trải qua những ngày đầu của kỳ nghỉ hè, nhiều bố mẹ ở Hà Nội đã phải "đau đầu", lo lắng việc giám sát, trông nom con trẻ trong những ngày nghỉ.  

 

Tết thiếu nhi đặc biệt
 
Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên ngày này có phần đặc biệt hơn so với mọi năm. Bởi có rất nhiều em nhỏ đang phải thực hiện cách ly ở các khu tập trung, nhiều người bố, người mẹ đang ở nơi tuyến đầu chống dịch không thể sum vầy với gia đình. Tuy vậy, các em nhỏ vẫn được an ủi, động viên phần nào với những món quà tuy nhỏ nhưng đem lại giá trị tinh thần rất lớn từ những người mang trên mình chiếc áo xanh tình nguyện. 
 
Đã gần 20 ngày em Đỗ Đức Duy trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang không thể gặp bố mẹ bởi cả hai đều là những bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch. Mặc dù hôm nay là ngày Tết thiếu nhi, song bố mẹ Duy không thể về nhà. Nhớ con da diết nhưng họ vẫn phải căng mình thực hiện nhiệm vụ cao cả góp sức cùng tỉnh sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường. Tuy vậy, những món quà mà Tỉnh đoàn chuẩn bị đã giúp họ thực hiện được lời hứa với các con…
 
Còn đối với những em nhỏ đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung thì những món quà này không chỉ mang đến niềm vui mà đó còn là nguồn động viên, khích lệ để các em có thể mạnh mẽ vượt qua những khó khăn trước mắt để sớm đoàn tụ với gia đình.
 
Bắc Giang hiện đang là tâm điểm dịch của cả nước và có không ít các em nhỏ phải thực hiện cách ly tập trung hay điều trị tại các bệnh viện. Do đó, để kịp thời động viên các em nhân dịp tết thiếu nhi, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã tổ chức thăm và tặng quà với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.
 
Với các em nhỏ, Tết Thiếu nhi năm nay sẽ là một Tết Thiếu nhi hết sức đặc biệt, nhất là với các em đang trong thời gian cách ly, phong tỏa y tế do dịch bệnh. Dù có thể không vui như mong đợi, nhưng chắc chắn các em sẽ biết rằng chính mình cũng đang góp phần nhỏ bé vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
 
 
 
Thăm dò khán giả