Thứ Tư, 31/12/2025 23:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lộ trình thử nghiệm vaccine COVID -19 trên người

(ANTV) -Liên quan đến vaccine Covid-19 của Việt Nam. Ngày 10/12, Bộ Y tế phối hợp với Học viện Quân y, đã chính thức phát động chương trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine phòng Covid-19 trên người có tên Nanocovax. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm vẫn là tính an toàn và tăng sinh miễn dịch của loại vaccine này trong quá trình thử nghiệm lâm sàng. Và cụ thể quá trình thử nghiệm vaccine này sẽ được thực hiện ra sao?

 

 Bắt đầu từ ngày 10/12, dự án sẽ tuyển tình nguyện viên tự nguyện tiêm thử nghiệm. Ngay ngày đầu tiên đã có nhiều người trực tiếp tới đăng ký, với tình thần vì cộng đồng, họ cũng là những người đầu tiên được sử dụng loại vắc xin covid19 của Việt Nam! Cô gái này đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Quân y. Khi biết tin học viện tuyển tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm tiêm vắc xin COVID-19 do Việt Nam sản xuất, cô đã có mặt để đăng ký trong ngày đầu tiên. Theo thống kê, trong ngày đầu tiên xét tuyển, đã có 70 người đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1. Cũng có những hồi hộp, lo lắng nhưng họ đều tin tưởng vào vắc xin mới; mong muốn có thể góp công, sớm hoàn thành quá trình thử nghiệm vắc xin, giúp cộng đồng sớm chống lại đại dịch. Một phần khác là để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân. Được biết, người tình nguyện tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 cần phải có đủ năng lực hành vi, tuổi từ 18 - 50; Khỏe mạnh, không mắc bất kỳ bệnh cấp/mãn tính nào; Các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường. Họ sẽ được khám sức khỏe trước khi được đưa vào chương trình thử nghiệm. Ngày 17/12/2020, những người tham gia nghiên cứu giai đoạn 1 đủ tiêu chuẩn sẽ được tiêm mũi vắc xin đầu tiên. Để đăng kí tham gia, người dân có các cách sau: Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại Học viện Quân Y: Trung tâm thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học - Học viện Quân Y, số 222 Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội. Cách 2: Đăng ký qua các số điện thoại. TS Trần Bá Hiếu – 0388.959.096 TS Chử Văn Mến – 0362.359.084 hoặc 0353.212.500 Cách 3: Đăng ký qua email: nanocovax@nanogenpharma.com Cách 4: Đăng ký qua trang web: nanogenpharma.com    

Tin mới nhất

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Dẫn độ đối tượng cầm đầu vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Dẫn độ đối tượng cầm đầu vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ khủng bố ngày 11/6/2023 tại huyện Cư Kuin (cũ), tỉnh Đắk Lắk, nhiều chính phủ và tổ chức quốc tế đã lên án mạnh mẽ hành vi dã man, vô nhân tính của các đối tượng khủng bố. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi Việt Nam thực hiện dẫn độ đối tượng khủng bố Y Quynh Bđắp từ Thái Lan về nước, một số thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong và các tổ chức mang danh nhân quyền thiếu thiện chí lại vu cáo Việt Nam đàn áp quyền của người dân tộc thiểu số, kêu gọi dư luận quốc tế can thiệp, ngăn cản việc dẫn độ.

TP.HCM thay áo mới cho tuyến đường trung tâm

TP.HCM thay áo mới cho tuyến đường trung tâm

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Sau gần 1 tháng thi công khẩn trương, ngày 31/12, dự án chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi, phường Sài Gòn và phường Bến Thành đã chính thức hoàn thành, Công trình chỉnh trang không chỉ góp phần mang lại diện mạo khang trang mà còn mang lại sự hài hòa cho một trong những trục giao thông - thương mại quan trọng bậc nhất trung tâm TPHCM.

Xem thêm