Thứ Ba, 06/06/2023 16:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Loay hoay tìm lời giải cho nút thắt Ngã Tư Sở

(ANTV) - Mới đây, nút giao Ngã Tư Sở, Hà Nội một lần nữa lại được tổ chức giao thông để giảm thiểu tình trạng ùn tắc. Đây không phải là lần đầu tiên các phương án tổ chức giao thông tại nút giao trọng điểm này được triển khai thế nhưng vẫn không thể giải quyết được triệt để, thậm chí còn phát sinh thêm điểm ùn tắc mới.

Năm 2020, tuyến Trường Chinh chính thức hoàn thiện việc nâng cấp mở rộng và thông xe cầu cạn vành đai 2 trên cao. Tuyến vành đai 3 bấy giờ vốn đã quá tải, và thế là dòng phương tiện bắt đầu dồn về vành đai 2. Đường rộng, lưu lượng lớn, đường trên cao thoáng, di chuyển nhanh. Cả áp lực và cường độ đều gia tăng vào nút Ngã Tư Sở vốn đã chịu áp lực rất lớn từ tuyến Nguyễn Trãi trước đó.

Giao thông như một dòng chảy và các tuyến đường chính là những cái ống nước. Khi cục bộ một đoạn ống được nâng cấp, thì lưu lượng sẽ đổ dồn về khu vực này và ở nút thoát là Ngã Tư Sở, với các tuyến thoát là Tây Sơn và Láng hiện vẫn chưa được nâng cấp thì kết quả là tình trạng ùn tắc như ngày hôm nay là khó tránh khỏi

Rõ ràng, khi lưu lượng quá tải thì việc điều hướng dòng phương tiện như cái cách mà Hà Nội đã và đang áp dụng trong 2 năm qua, không mang đến nhiều hiệu quả.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, câu chuyện của nút Ngã Tư Sở phản ánh rất rõ ràng sự thiếu hụt hạ tầng giao thông nghiêm trọng ở Thủ đô hiện nay. Với tốc độ phát triển hạ tầng giao thông luôn hụt hơi so với tốc độ gia tăng phương tiện, cùng với đó là những giải pháp hạn chế phương tiện cá nhân không mấy cụ thể và rõ ràng trong suốt thời gian qua thì việc giải quyết ùn tắc ở Ngã Tư Sở chỉ là câu chuyện nóng đâu phủi đấy, chỉ xử ký được một điểm nổi cộm trong cả mạng lưới giao thông vốn đã quá tải suốt nhiều năm qua của Hà Nội.

Tin mới nhất

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch covid 19 cả thế giới lại tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn thách thức như nguy cơ khủng hoảng nhiên liệu – lạm phát và nền kinh tế Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trước tình hình như vậy, mọi người dân Việt Nam bao gồm cả đồng bào trong nước và đồng bào xa Tổ quốc đều có mong muốn chung tay xây dựng đưa đất nước Việt Nam vượt qua những khó khăn, hội nhập và phát triển bền vững.

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Trên đường tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua khu vực huyện Thới Bình, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phát hiện 2 đối tượng điều khiển phương tiện môtô có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng phượng tiện để kiểm tra đã phát hiện đây là 2 đối tượng vừa trộm cắp tài sản tại tỉnh Kiên Giang.

Xem thêm