Chủ Nhật, 01/10/2023 20:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lời cam kết chịu trách nhiệm chống dịch Covid 19

(ANTV) - "Nếu địa bàn Hà Nội mà "bung", mà "toang" thì tôi chịu trách nhiệm". Đây đang là câu nói được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội mấy ngày nay. Đó là lời cam kết chịu trách nhiệm chống dịch covid 19 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 TP Hà Nội. Đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm hưởng ứng lời cam kết đồng thời chia sẻ xung quan vấn đề phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiện nay.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP Hà Nội vừa diễn ra, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: "Nếu địa bàn Hà Nội mà "bung", mà "toang" thì tôi chịu trách nhiệm". Đó là lời cam kết được cư dân mạng quan tâm và đánh giá là đặc biệt cần thiết trong giai đoạn cần nâng cao tinh thần chống dịch của các cấp chính quyền và người dân thủ đô hiện nay.

Đông đảo cư dân mạng đánh giá cao quyết tâm chống dịch từ chủ tịch thành phố Hà Nội đồng thời cho rằng, qua sự việc bệnh nhân 1342 vi phạm quy định cách ly tại thành phố Hồ Chí Minh thì thành phố Hà Nội cần tăng cường hơn nữa trong công tác quản lý cách ly, và nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân …

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã nhấn mạnh rằng: "Trách nhiệm phải gắn vào người đứng đầu. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cấp ủy từ quận huyện xuống tới các tổ dân phố. Để làm tốt hơn nữa thì phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngay từ cơ sở, bởi công tác này là rất quan trọng".

Cũng phải thấy rằng, công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ của các cấp chính quyền cùng tất cả người dân. Việc lãnh đạo thành phố Hà Nội đưa ra lời cam kết chịu trách nhiệm chống dịch covid 19 là  hành động cụ thể trong việc gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch hiện nay.

Thực tế cho thấy, việc phòng chống dịch là công việc thường xuyên và cần thực hiện nghiêm công tác cách ly tại các cơ sở. Bên cạnh đó việc thông tin, hướng dẫn cách ly, theo dõi việc cách ly cũng cần phải thực hiện thường xuyên tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” hay để xảy ra việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Lời cam kết chịu trách nhiệm chống dịch covid 19 của chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh không dừng lại ở việc một lãnh đạo nhận nhiệm vụ và chịu trách nhiệm trước nhân dân. Qua đó, càng thấy rõ được trách nhiệm của không chỉ các cấp chính quyền mà với ngay chính bản thân mỗi người cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm với gia đình, người thân và cả cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm