Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Thứ 5, 19/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lộn xộn trên tuyến đại lộ Thăng Long

(ANTV) - Đường cao tốc là 1 loại hình hạ tầng giao thông đặc thù, đòi hỏi người di chuyển trên những tuyến này phải tuyệt đối tuân thủ theo 1 số quy tắc nhất định để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khác trên tuyến.

Thế nhưng thực tế là không ít người dân vẫn không hiểu thế nào là cao tốc, hoặc cố tình bất chấp, cố tình không hiểu chỉ để đạt được cái lợi cho bản thân. Và thực trạng lộn xộn, tùy tiện, nguy hiểm trên tuyến cao tốc Đại Lộ Thăng Long hiện nay, là ví dụ cụ thể nhất.

Gần nhất là vào tối 8/5 vừa qua, trên cao tốc này, một phụ nữ lái xe máy ngược chiều trên làn đường dành cho ô tô đã chết thảm khi xảy ra va chạm với chiếc xe bán tải. Hay trước đó là vụ xe máy đi ngược chiều đâm vào xe tải, văng xa hàng chục m, 1 thiếu nữ mãi mãi ra đi ở tuổi 18.

Tuyến cao tốc Đại lộ thăng long cho phép phương tiện di chuyển với tốc độ từ 80 đến 100km/h. Đây là tuyến thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn thương tâm liên quan đến việc lưu thông xe máy trong làn đường cao tốc. Thế nhưng thực tế vẫn có rất đông người điều khiển xe máy, mô tô di chuyển vào khu vực này để tránh tắc đường ở khu vực đường gom phía bên ngoài kia. Mặc dù đường gom của tuyến này đã được nâng cấp sửa chữa lên rất rộng.

Bất chấp mọi quy tắc bất chấp mọi luật lệ và bất chấp cả tính mạng. Những hành vi di chuyển vô cùng nguy hiểm như thế này diễn ra ngày này qua ngày khác dù đêm hay ngày sáng thì ở hướng vào thành phố. Chiều thì ở hướng ra. Hành vi vi phạm này được nhiều tài xế ô tô coi như 1 hành vi tự sát của những người điều khiển xe máy.

 

BT
Thăm dò khán giả