Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 2, 05/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lộn xộn xe ôm chèo kéo khách tại ga Cát Linh - Hà Đông

(ANTV) - Hiện nay, tàu điện Cát Linh – Hà Đông, Hà Nội đang duy trì ở mức vận chuyển 22.000 - 25.000 lượt hành khách mỗi ngày. Những chuyến tàu theo chiều từ Hà Đông đi Cát Linh vào giờ cao điểm luôn trong tình trạng chật kín người. 

Chính vì vậy, khu vực vỉa hè phía trước ga tàu điện Cát Linh – Hà Đông đã trở thành địa điểm tập trung rất đông tài xế xe ôm. Điều đáng lưu ý là những người này thường xuyên chèo kéo, chào mời hành khách đi xe, gây cảnh tượng nhốn nháo, mất mỹ quan trước công trình giao thông công cộng hiện đại.

Thời gian gần đây, lượng hành khách lựa chọn tàu Cát Linh - Hà Đông làm phương tiện di chuyển ngày càng tăng. Vào giờ cao điểm, cứ 6 phút lại có một đoàn tàu cập ga, với sức chở 960 người/đoàn.

Nắm bắt được cơ hội này, nhiều tài xế xe ôm đã có mặt tại ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông từ sớm để nhận chở khách. Chèo kéo, chào mời với đủ hình thức, những người lái xe ôm này còn gây cảnh tượng nhốn nháo, mất mỹ quan khiến nhiều người dân khó chịu.

Theo ghi nhận của phóng viên Truyền hình Công an nhân dân (ANTV), trong khung giờ cao điểm, các tài xế có thể chạy được 5-6 cuốc xe, mỗi cuốc 20.000 – 30.000 đồng, qua giờ cao điểm, một số tài xế sẽ di tản đi vị trí khác và sáng hôm sau quay lại. Mặc dù đều mặc áo xe ôm công nghệ nhưng những tài xế xe ôm ở đây đều trả giá và chào mời theo hình thức xe ôm truyền thống.

Nhằm cải thiện tình trạng này, mới đây lãnh đạo Tổng Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) đã quyết định căng rào, đặt biển chỉ dẫn rõ khu vực đón trả khách cho xe ôm. Những ai có nhu cầu sẽ tự động đi ra khu vực đó để bắt xe, ngăn chặn tình trạng chèo kéo đón khách trước nhà ga. Tài xế xe ôm sẽ không được đón trả khách tại sảnh chính để đảm bảo trật tự và mĩ quan đô thị.

Việc số lượng lớn tài xế xe ôm đón khách đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, trước lượng khách tăng mạnh, các cơ quan chức năng cần áp dụng thêm nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan cho nhà ga. Điều này, giúp các tài xế xe ôm vừa đảm bảo kinh tế, vừa không ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả