Thứ Ba, 06/06/2023 16:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lớp học hè đặc biệt của Trưởng công an xã

(ANTV) - Mùa hè, các em nhỏ được nghỉ học, có rất nhiều thời gian để tham gia các hoạt động ngoài trời, trong đó rủ nhau đi bơi ao, hồ, sông là hoạt động phổ biến. Nhưng khi gặp tình huống bất ngờ nếu các em không được trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, rất dễ xảy ra nguy hiểm. Vì thế Công an xã Đại Cường, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội đã chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động nhằm khắc phục tình trạng này, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về quan tâm đào tạo kỹ năng, bảo đảm an toàn tính mạng.

Kỳ nghỉ hè này, thanh thiếu niên ở xã Đại Cường có một hoạt động đặc biệt, với một giáo viên đặc biệt. Đó là lớp dạy bơi cứu đuối miễn phí của Trưởng Công an xã - Trung tá Đặng Kiếm Anh. Tham gia lớp học này, các em được hướng dẫn, trang bị các kỹ thuật bơi lội cơ bản, kỹ năng xử lý tình huống và sơ cứu khi có tai nạn đuối nước xảy ra. Những đứa trẻ đăng ký tham gia ngày càng đông hơn, vì được học bơi và được tham gia các hoạt động ngoài trời.

Thấy con em trong xã có cơ hội rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe và có môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, an toàn dịp hè nên người dân ở đây rất ủng hộ, hưởng ứng và cảm phục tinh thần nhiệt huyết của chiến sĩ Công an. Còn với Công an xã, đây là một việc làm rất nhỏ, bởi với các anh việc đảo bảo cho người dân được bình yên và trang bị những kỹ năng sống an toàn luôn là mục tiêu hành động của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Tin mới nhất

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch covid 19 cả thế giới lại tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn thách thức như nguy cơ khủng hoảng nhiên liệu – lạm phát và nền kinh tế Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trước tình hình như vậy, mọi người dân Việt Nam bao gồm cả đồng bào trong nước và đồng bào xa Tổ quốc đều có mong muốn chung tay xây dựng đưa đất nước Việt Nam vượt qua những khó khăn, hội nhập và phát triển bền vững.

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Trên đường tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua khu vực huyện Thới Bình, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phát hiện 2 đối tượng điều khiển phương tiện môtô có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng phượng tiện để kiểm tra đã phát hiện đây là 2 đối tượng vừa trộm cắp tài sản tại tỉnh Kiên Giang.

Xem thêm