Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 23/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ lụt gây ngập úng tại Bình Phước, nhiều hộ dân bị mắc kẹt

(ANTV) - Hôm nay, UBND thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước phối hợp với chính quyền địa phương xã Thanh Lương đang tiếp tục khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra khiến gần 150 ha cây trồng, hoa màu trên địa bàn xã Thanh Lương bị ngập úng, nhiều hộ gia đình bị mắc kẹt.

Trước đó, cơn mưa lớn kéo dài trong đếm 21/9 đến rạng sáng 22/9 khiến nước từ nhiều nguồn đổ về Sông Cần Lê gây ngập úng trên diện rộng trên địa bàn xã Thanh Lương.

Theo thống kê sơ bộ, nước đổ về từ khắp nơi đã gây ngập úng trên diện rộng 4 ấp Thanh Tuấn, Thanh Hưng, Thanh Kiều và Thanh An, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long với tổng diện tích 148 ha. Nước lũ bất ngờ đổ về giữa đêm khuya cũng khiến hàng chục hộ gia đình bị mắc kẹt, gây nguy hiểm cho người và tài sản.

Ngay trong đêm, lực lượng phòng cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Bình Phước phối hợp với các lực lượng dân quân, công an địa phương đã nhanh chóng có mặt tại những điểm nóng mưa lũ nguy hiểm, triển khai phương án hỗ trợ người dân di dời người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đến sáng nay, lực lượng chức năng đã hỗ trợ di dời thành công 9 hộ gia đình và nhiều tài sản có giá trị ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

TP.HCM: Tổng kiểm tra hoạt động kinh doanh rau, củ quả

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa ký công văn khẩn gửi các đội quản lý thị trường về việc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu các đội quản lý thị trường trực thuộc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Động thái này được thực hiện sau khi báo chí phản ánh về tình trạng rau thiếu an toàn gắn mác đạt chuẩn VietGRAP để vào các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch trên địa bàn thành phố.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu người đứng đầu các đội khẩn trương thực hiện rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện, phối hợp với các đơn vị có liên quan, đặc biệt là lực lượng của Ban Quản lý an toàn thực phẩm kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại.

Liên quan đến những nhà cung cấp rau bị phản ánh, hiện lực lượng chức năng TP. HCM vẫn đang xác minh, điều tra và chưa có kết luận chính thức.

BT
Thăm dò khán giả