Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Trong những ngày qua tại khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã liên tiếp xảy ra mưa lớn kéo dài, tổng lượng mưa một số nơi tới trên 800 mm, đồng thời các hồ thủy lợi, thủy điện phải xả nước điều tiết lũ để bảo đảm an toàn; nhiều nơi đã xảy ra ngập lụt sâu, sạt lở đường, gây chia cắt giao thông, một số người dân đã bị nạn do lũ cuốn, hàng chục nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do ngập lụt.
Để tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk; Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai; Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Quốc phòng, Công an. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh không để người dân đói, rét do thiên tai.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt mưa lớn tại miền Trung sẽ kết thúc trong hôm nay (01/12). Trước đó, mực lũ trên một số sông ở miền Trung đã trên báo động 3, trong đó hai điểm đạt xấp xỉ lũ lịch sử năm 1993 và 2013 là sông Kôn ở Bình Định và sông Ba ở Phú Yên. Sáng 1/12, lũ trên sông Kôn còn trên báo động 3 là 1 m, còn sông Ba trên báo động 3 là 0,9 m. Lũ trên các sông này sẽ xuống vào chiều tối nay.
Theo nhận định của các chuyện gia, đợt mưa này gần như là cuối cùng của năm 2021. Tuy nhiên, các địa phương cùng ngành chức năng vẫn cần sẵn sàng tâm thế ứng phó nếu xuất hiện đợt mưa tiếp theo vì những ngày qua, các hồ chứa đã đầy nước. Trong hôm nay, nguy cơ ngập lụt vẫn rất lớn. Một số khu vực nhà dân xuất hiện tình trạng xung yếu thì lực lượng chức năng cần đưa người dân ra khỏi nhà. Có người do điều kiện sức khỏe, bệnh tật, sinh nở thì cần được bố trí phương tiện hỗ trợ, tránh để người dân di chuyển bằng phương tiện tự phát, rất nguy hiểm.
Thành phố Tuy Hoà ngập chìm trong nước
Hiện nay lũ trên các sông trong tỉnh Phú Yên đang giảm chậm nhưng còn rất cao. Trong đêm qua đến sáng nay, thành phố Tuy Hoà và rất nhiều khu dân cư ở tất cả các huyện bị ngập chìm trong lũ. Đã có 4 người chết do lũ cuốn trôi.
Do nước lũ dâng cao, từ đêm qua đến sáng nay, thành phố Tuy Hoà bị chìm trong biển nước. Nhiều khu vực bị cúp điện để đảm bảo an toàn. Đến 9 sáng nay, nước giảm khoảng 40cm, tuy nhiên vẫn còn mức cao. Toàn thành phố đã phai di dời sơ tán 2131 hộ với hơn 7000 người đến nơi an toàn. Hiện tại người dân các vùng ngập sâu vẫn ở lại các nơi sơ tán, chờ nước rút mới trở về nhà. Bà con cho biết đây là đợt lũ lớn nhất trong khoảng 5 năm trở lại đây, tương đương mức lũ năm 2009 và thấp hơn lũ lịch sử năm 1993 nhưng nước lũ dâng quá nhanh bà con không kịp trở tay. Dịch bệnh kéo dài và đang bùng phát trở lại, việc làm ăn đã khó khăn, lại thêm lũ lụt khiến bà con thiệt hại nặng nề.
Tại huyện Sông Hinh, trong chiều và đêm qua, hơn 400 ngôi nhà với 1.600 khẩu của xã Sơn Giang bị chìm trong nước, trong đó hàng chục ngôi nhà bị ngập đến nóc, nhiều người mắc kẹt vì nước lên nhanh. Mặc dù rất khẩn cấp, nhưng phải đến giữa buổi chiều lực lượng bộ đội địa phương cùng xuồng máy chuyên dụng mới tiếp cận được khu vực bị ngập do tuyến Quốc lộ 29 bị chia cắt nhiều đoạn vì nước ngập hoặc sạt lở. Gần 24 giờ đêm cùng ngày, số người mắc kẹt trong vùng ngập đã được đội cứu hộ tìm thấy và di dời đến nơi an toàn.
Thiệt hại do thiên tai, ngập lụt trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến 8h sáng nay 01/12, đã có 4 người chết (huyện Phú Hòa 2 người, huyện Sơn Hòa 2 người chết trôi do lật ca nô trong quá trình chở đi di dời tránh lũ), 01 người ở thành phố Tuy Hoà bị mất tích, số nhà ở hiện đang bị ngập gần 29.000 hộ, bị chia cắt hơn 9.200 hộ. Các tuyến đường tỉnh, huyện, xã bị ngập sâu, bị chia cắt tại một số vị trí ngầm, tràn mức ngập phổ biến từ 0,4-1,5m; gây tắt giao thông, sạt lở bồi lấp, sụt lún nền đường, mặt đường... Hiện nay, lũ trên các sông đang giảm chậm, các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát, thống kê, báo cáo thiệt hại.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.