Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 20:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:02, Thứ 5, 12/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND nỗ lực vì một SEA Games an toàn, thành công

(ANTV) - Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 SEA Games 31 sẽ được diễn ra vào tối ngày mai 12/5 tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Quy tụ một lượng lớn quan khách, vận động viên, cổ động viên trong nước và quốc tế, sự kiện thể thao tầm vóc khu vực còn là cơ hội để quảng bá về đất nước và con người Việt Nam. Góp phần làm nên thành công chung của Đại hội là những nỗ lực của toàn lực lượng công an, chủ động triển khai đồng bộ, kỹ lưỡng, từ sớm, từ xa, vì một SEA Games an toàn.

Sân vận động tỉnh Phú Thọ, nơi diễn ra trận thi đấu đầu tiên trong khuôn khổ bảng A môn Bóng đá nam tại Seagame 31. Cổ động viên đổ về rất đông để chứng kiến cuộc so tài giữa đội chủ nhà U23 Việt và U23 Indonesia. Sẵn sàng bảo đảm TTATGT, ngay từ rất sớm, công an thành phố Việt Trì đã lên các phương án cụ thể.

Thiếu tá Hà Tiễn Dũng, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cho biết: Trước trong và sau các trận đấu diễn ra, chúng tôi đã phân công lực lượng tiến hành phân luồng từ xa để giảm tải, hạn chế các phiên tiện lưu thông tại khu vực diễn ra các trận đấu để hạn chế ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã tăng cường lực lượng để tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông, với mục tiêu cao nhất hạn chế đến mức tối đa tình trạng ách tắc giao thông trong quá trình tổ chức các trận đấu diễn ra trên địa bàn.

Xác định bảo vệ tuyệt đối an toàn SEA Games 31 là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm của năm nay. Bộ Công an đã huy động tổng lực, xây dựng phương án tổng thể bảo vệ an toàn trên mọi phương diện. Tổ chức cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị cả trên không gian mạng và trên thực địa. Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, đón dẫn, phục vụ các hoạt động, sự kiện của Đại hội.

Thời gian này, công an các địa phương đều siết chặt quản lý cư trú, vừa tạo điều kiện thuận lợi, vừa quản lý chặt chẽ hoạt động, cư trú của người nước ngoài về dự SEA Games, đồng thời có phương án đảm bảo an ninh an toàn theo đúng kế hoạch. Tại các khu lưu trú phục vụ các đoàn thể thao, trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, cán bộ chiến sĩ được tăng cường ứng trực 24/24h để đảm bảo ANTT, kịp thời xử lý các tình huống khi có sự cố xảy ra.

SEA Games 31 diễn ra trùng thời điểm tổ chức Hội nghị Trung ương 5 và Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV. Trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện càng nhân lên gấp bội. Vinh dự, nhưng cũng là áp lực lớn, toàn lực lượng công an sẽ dành toàn tâm, toàn lực, bảo vệ các sự kiện tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra sơ xuất, dù là nhỏ nhất.

Vượt ra ngoài khuôn khổ của một sự kiện thể thao, SEA Games 31 là nơi tôn vinh tinh thần thể thao cao thượng, gắn kết cộng đồng, lan tỏa tinh thần Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn. SEA Games 31 đã chính thức bắt đầu. Cùng với các lực lượng khác, lực lượng công an sẵn sàng vì một Đại hội thể thao Đông Nam Á an toàn và thành công.

BT
Thăm dò khán giả