Thứ Năm, 27/11/2025 14:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an bền bỉ, kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Nơi đâu cần đảm bảo ANTT, nơi đâu cần kiểm soát dịch bệnh, ở đó có cán bộ chiến sỹ công an. Kiên trì, bền bỉ với tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ công an vì nước quên thân vì dân phục vụ, trong suốt hơn 4 tháng qua, từ khi dịch bệnh Covid bùng phát trở lại, công an các đơn vị, địa phương đã đang huy động tổng lực thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. 

Trong suốt gần 5 tháng qua, cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã đang huy động tổng lực, căng mình thực hiện nhiệm vụ kép phòng chống dịch, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Gần 30 chốt kiểm soát dịch bệnh đã được thành lập nhằm chốt chặn các tuyến giao trên địa bàn thị xã, thực hiện giãn cách giữa các phường, xã trên địa bàn, kiểm soát khu vực giáp ranh với TP Đà Nẵng và các huyện, thành phố lân cận. Hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ luân phiên thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trong nhiều tháng qua nay lại tiếp tục tăng cường các chốt kiểm soát hoạt động của người dân trên toàn địa bàn.

Do số lượng các chốt kiểm dịch tăng lên theo yêu cầu nhiệm vụ, nên cán bộ chiến sỹ công an thực hiện nhiệm vụ tại các chốt cũng phải phân tán khá mỏng. Tuy nhiên, với tinh thần chống dịch như chống giặc, nhiều đồng chí đã xung phong 100% thời gian bám chốt, giữ vững tinh thần là những lá chắn thép trên tuyến đầu phòng, chống dịch vì bình yên cho mỗi người dân.

Đặc biệt để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, không để tình trạng giãn cách xã hội “chặt ngoài, lỏng trong”, những ngày qua, bên cạnh việc phân công lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, các khu vực cách ly, phong tỏa, truy vết F1, F2 liên quan đến yếu tố dịch tễ, Công an thị xã Điện Bàn đã thành lập 43 tổ tuần tra kiểm soát lưu động thực hiện nhiệm vụ phát hiện, nhắc nhở xử lý các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các trường hợp gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Những nỗ lực của cán bộ chiến sỹ được chính quyền các cấp, nhân dân ghi nhận, đồng tình.

Cùng với hàng nghìn chiến sỹ công an trên cả nước, hàng trăm cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vẫn kiên cường ngày đêm nỗ lực hết mình trong từng nhiệm vụ đươc giao với quyết tâm cao nhất. Và ngay trong thời điểm này, họ vẫn từng ngày, từng giờ chạy đua với thời gian góp công sức nhỏ bé của mình cùng với chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Tin mới nhất

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.

 Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Loạt trường đại học điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2026

Loạt trường đại học điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2026

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã thông báo về những điều chỉnh mới trong phương thức tuyển sinh năm 2026, trong đó hầu hết giảm xét học bạ và thay đổi tổ hợp xét tuyển. Đây là vấn đề đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và được kỳ vọng là giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuẩn hóa phương thức xét tuyển, đảm bảo công bằng, minh bạch, phù hợp với chương trình đào tạo và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thủ tướng chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó bão số 15

Thủ tướng chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó bão số 15

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Y tế; Văn phòng Ban chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia về việc chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15.

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh, an toàn sau bão lũ

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh, an toàn sau bão lũ

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng chục nghìn hộ dân. Trong gian khó, tinh thần đoàn kết và tình người lại được nhân lên khi cả hệ thống chính trị vào cuộc; các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân, luôn có mặt ở những điểm nóng để sơ tán người dân, hỗ trợ nhu yếu phẩm, bảo đảm trật tự an toàn cho các khu vực bị ảnh hưởng.

Xem thêm