Thứ Tư, 29/03/2023 00:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an bền bỉ, kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Nơi đâu cần đảm bảo ANTT, nơi đâu cần kiểm soát dịch bệnh, ở đó có cán bộ chiến sỹ công an. Kiên trì, bền bỉ với tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ công an vì nước quên thân vì dân phục vụ, trong suốt hơn 4 tháng qua, từ khi dịch bệnh Covid bùng phát trở lại, công an các đơn vị, địa phương đã đang huy động tổng lực thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. 

Trong suốt gần 5 tháng qua, cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã đang huy động tổng lực, căng mình thực hiện nhiệm vụ kép phòng chống dịch, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Gần 30 chốt kiểm soát dịch bệnh đã được thành lập nhằm chốt chặn các tuyến giao trên địa bàn thị xã, thực hiện giãn cách giữa các phường, xã trên địa bàn, kiểm soát khu vực giáp ranh với TP Đà Nẵng và các huyện, thành phố lân cận. Hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ luân phiên thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trong nhiều tháng qua nay lại tiếp tục tăng cường các chốt kiểm soát hoạt động của người dân trên toàn địa bàn.

Do số lượng các chốt kiểm dịch tăng lên theo yêu cầu nhiệm vụ, nên cán bộ chiến sỹ công an thực hiện nhiệm vụ tại các chốt cũng phải phân tán khá mỏng. Tuy nhiên, với tinh thần chống dịch như chống giặc, nhiều đồng chí đã xung phong 100% thời gian bám chốt, giữ vững tinh thần là những lá chắn thép trên tuyến đầu phòng, chống dịch vì bình yên cho mỗi người dân.

Đặc biệt để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, không để tình trạng giãn cách xã hội “chặt ngoài, lỏng trong”, những ngày qua, bên cạnh việc phân công lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, các khu vực cách ly, phong tỏa, truy vết F1, F2 liên quan đến yếu tố dịch tễ, Công an thị xã Điện Bàn đã thành lập 43 tổ tuần tra kiểm soát lưu động thực hiện nhiệm vụ phát hiện, nhắc nhở xử lý các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các trường hợp gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Những nỗ lực của cán bộ chiến sỹ được chính quyền các cấp, nhân dân ghi nhận, đồng tình.

Cùng với hàng nghìn chiến sỹ công an trên cả nước, hàng trăm cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vẫn kiên cường ngày đêm nỗ lực hết mình trong từng nhiệm vụ đươc giao với quyết tâm cao nhất. Và ngay trong thời điểm này, họ vẫn từng ngày, từng giờ chạy đua với thời gian góp công sức nhỏ bé của mình cùng với chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Tin mới nhất

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Lãi suất hấp dẫn, số tiền bỏ ra lại không cần quá lớn, chỉ từ vài triệu, vài chục triệu đồng là có thể mua được một phần căn hộ, miếng đất. Viễn cảnh tươi đẹp đã khiến nhiều người vô cùng hào hứng với mô hình mua chung này. Thế nhưng, theo các chuyên gia, nó đang chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Pháp luật 28/03/2023

(ANTV) - 1 bánh heroin và 8kg ketamin là vật chứng vừa được Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng thu giữ khi phá chuyên án, bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Trước lợi nhuận cao của cây sầu riêng khi được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, nhiều nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long đã và đang dần chuyển hướng từ cây tiêu, cà phê sang, lúa, cao su…sang cây trồng này.

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Xã hội 28/03/2023

(ANTV) - Sáng 28.3, tại TPHCM, Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo góp ý kiến vào dự thảo 3 nghị định: Chính sách tinh giảm biên chế; khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách. Trong đó, vấn đề bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá nhận được nhiều sự quan tâm.

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa công bố báo cáo cảnh báo những nguy cơ đối với trẻ em liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó có quyền riêng tư, vấn đề an toàn cũng như các tác động đối với tâm lý và hành vi.

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong đêm ngày 27/3 (giờ địa phương), tại một cơ sở nhập cư ở thành phố Ciudad Juarez, miền Bắc Mexico. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng xác định đã có 39 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương.

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp thông báo trong ngày 28/3 sẽ có 13.000 nhân viên thuộc các lực lượng an ninh được triển khai trên toàn quốc để đảm bảo trật tự, trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp diễn. Đây là con số kỷ lục về số nhân viên an ninh được triển khai nhằm ứng phó với các cuộc biểu tình được dự báo có tới trên 900.000 người tham gia.

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Ngày 28/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy trong chung cư Linh Tây, đường D1 và Công ty Home Credit ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Xem thêm