Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an căng sức khắc phục hậu quả bão số 4

(ANTV) - Bão số 4 là cơn bão rất mạnh, có phạm vi ảnh hưởng rộng. Sau khi đổ bộ vào các tỉnh ven biển miền Trung, bão số 4 đã gây ra một số thiệt hại về tài sản của người dân. Trước tình hình trên, ngay sáng sớm ngày 28/9, lực lượng Công an các địa phương đã có mặt, chủ động phối hợp cùng các lực lượng và ngành chức năng tập trung khắc phục hậu quả do bão số 4 gây ra.

Tại các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TT Huế.. hàng chục các CBCS thuộc tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 3, bộ tư lệnh CSCĐ đã có mặt tại các khu vực cây xanh ngã đổ, phối hợp với các lực lượng địa phương nhanh chóng tiến hành cắt tỉa, dọn dẹp; Đồng thời  hỗ trợ người dân tháo dỡ các thiết chằng chống nhà cửa.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT, Công an các đơn vị địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp các đơn vị chức năng cưa cây đổ ngã; đồng thời tuần tra tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đi vào tuyến đường nguy hiểm. Bão số 4 cũng đã làm tốc mái nhiều nhà dân, sạt lở nghiêm trọng, nước lũ chia cắt ở các huyện miền núi như: Phước Sơn, Tây Giang, Đông Giang.

Hiện lực lượng công an đang phối hợp cùng các lực lượng khác khẩn trương giúp người dân dựng lại nhà cửa và hướng dẫn di chuyển an toàn qua các vùng sạt lở.

Những thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bổ vào đất liền vào ban đêm, song cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân vào cuộc đồng bộ, chính vì vậy đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Cụ thể, tính đến 17h ngày hôm nay, bão số 4 khiến 16 người bị thương, 76 nhà bị sập; 2.601 nhà bị hư hại, tốc mái; 36 điểm trường bị ảnh hưởng; 66 ha lúa, hơn 560 ha hoa màu bị ngập; 4.862 cây xanh gãy đổ; 1 ghe và 4 tàu nhỏ bị hư hại, chìm tại khu neo đậu; 4 con gia súc, 720 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Về giao thông: có 37 vị trí sạt lở tại các tuyến đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 49B, một số tuyến đường giao thông địa phương và 4 cầu treo, cầu tạm bị cuốn trôi. 10.510 trạm biến áp mất điện tạm thời, dự kiến đóng điện trở lại trước tối ngày 28/9.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả