Thứ Tư, 31/12/2025 19:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an căng sức khắc phục hậu quả bão số 4

(ANTV) - Bão số 4 là cơn bão rất mạnh, có phạm vi ảnh hưởng rộng. Sau khi đổ bộ vào các tỉnh ven biển miền Trung, bão số 4 đã gây ra một số thiệt hại về tài sản của người dân. Trước tình hình trên, ngay sáng sớm ngày 28/9, lực lượng Công an các địa phương đã có mặt, chủ động phối hợp cùng các lực lượng và ngành chức năng tập trung khắc phục hậu quả do bão số 4 gây ra.

Tại các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TT Huế.. hàng chục các CBCS thuộc tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 3, bộ tư lệnh CSCĐ đã có mặt tại các khu vực cây xanh ngã đổ, phối hợp với các lực lượng địa phương nhanh chóng tiến hành cắt tỉa, dọn dẹp; Đồng thời  hỗ trợ người dân tháo dỡ các thiết chằng chống nhà cửa.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT, Công an các đơn vị địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp các đơn vị chức năng cưa cây đổ ngã; đồng thời tuần tra tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đi vào tuyến đường nguy hiểm. Bão số 4 cũng đã làm tốc mái nhiều nhà dân, sạt lở nghiêm trọng, nước lũ chia cắt ở các huyện miền núi như: Phước Sơn, Tây Giang, Đông Giang.

Hiện lực lượng công an đang phối hợp cùng các lực lượng khác khẩn trương giúp người dân dựng lại nhà cửa và hướng dẫn di chuyển an toàn qua các vùng sạt lở.

Những thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bổ vào đất liền vào ban đêm, song cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân vào cuộc đồng bộ, chính vì vậy đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Cụ thể, tính đến 17h ngày hôm nay, bão số 4 khiến 16 người bị thương, 76 nhà bị sập; 2.601 nhà bị hư hại, tốc mái; 36 điểm trường bị ảnh hưởng; 66 ha lúa, hơn 560 ha hoa màu bị ngập; 4.862 cây xanh gãy đổ; 1 ghe và 4 tàu nhỏ bị hư hại, chìm tại khu neo đậu; 4 con gia súc, 720 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Về giao thông: có 37 vị trí sạt lở tại các tuyến đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 49B, một số tuyến đường giao thông địa phương và 4 cầu treo, cầu tạm bị cuốn trôi. 10.510 trạm biến áp mất điện tạm thời, dự kiến đóng điện trở lại trước tối ngày 28/9.

Tin mới nhất

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Văn hóa 31/12/2025

(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Truy nã 31/12/2025

(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm