Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 5, 11/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an chủ động ứng phó bão số 2

(ANTV) - Văn phòng Bộ Công an có Công điện số 10 gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) các đơn vị, địa phương các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình và thành phố Hải Phòng tập trung triển khai một số nhiệm vụ sau:

 
1. Tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó thiên tai.
 
2. Huy động lực lượng, phương tiện phối hợp chặt chẽ với các ngành, các lực lượng triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản; an toàn cho người tham gia giao thông qua các cầu vượt biển; đảm bảo an toàn các công trình, bến cảng, khu kinh tế, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp...; kiểm tra rà soát các khu vực có nguy cơ rủi ro cao, hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ tại các khu neo đậu, tránh trú; hướng dẫn, điều tiết giao thông khu vực bão đổ bộ, mưa lớn, ngập lụt.
 
3. Chủ động các phương án phòng, chống thiên tai trong cơ quan, đơn vị Công an; bảo đảm an toàn cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ của lực lượng Công an nhân dân.
 
4. Kịp thời thông tin về hình ảnh, hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng chống bão số 2. Tổ chức tốt công tác trực ban, trực chỉ huy, bảo đảm lực lượng, phương tiện sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống bão. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Văn phòng Bộ.
 

Quảng Ninh chủ động ứng phó bão số 2

Trước diễn biến của bão số 2, cùng với các địa phương của tỉnh Quảng Ninh, TP Móng Cái đã chủ động các biện pháp ứng phó với bão.

 

BT
Thăm dò khán giả