Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 01:04, Chủ Nhật, 22/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh, an toàn đêm giao thừa

(ANTV) - Đêm giao thừa, toàn TP Hà Nội có 31 điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới nhưng hồ gươm được xác định là nơi tập đông đảo người dân nhất trong đêm giao thừa. Công tác đảm bảo an ninh an toàn cũng đã được thắt chặt tại những khu vực này.

Theo như ghi nhận, toàn bộ khu vực này theo như thông báo trước đây thì sẽ không tổ chức phố đi bộ trong dịp Tết Nguyên Đán này. Tuy nhiên, hiện khu vực này, 1 số khu vực đã tiến hành cấm phương tiện để đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời các biện pháp xử lí tình trạng chặt chém giá vé gửi xe cùng các dịch vụ khác cũng đã được triển khai

Hiện xung quanh khu vực này, các tuyến dẫn vào khu vực hồ gươm cũng đã được tiến hành hạn chế phương tiện ô tô. Đồng thời các biện pháp dự phòng các tình huống đột xuất như chen lấn xô đẩy, ùn tắc giao thông, phòng cháy chữa cháy cũng đã lược lượng công an lên phương án dự phòng

 

Tại thành phố Đà Nẵng, bắt đầu từ 19h tối ngày 21/01, toàn lực lượng CATP cũng đã tổng ra quân, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, TT ATXH, đảm bảo an toàn cho người dân đón một đêm giao thừa thật trọn vẹn.

Ở thời điểm này, công an tất cả 07 quận, huyện và các phòng nghiệp vụ đã bắt đầu ra quân đảm bảo ANTT đêm giao thừa tại các vị trí trọng điểm. Với lực lượng CSGT, lúc này, mọi công tác chuẩn bị cũng đã sẵn sàng. Lực lượng CSGT sẽ chia thành nhiều tổ công tác sẽ làm nhiệm vụ tăng cường tuần tra, chốt chặn và hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông.

Với số lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao trước thời điểm giao thừa, trên khắp các tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, điều tiết phương tiện tránh tình trạng ùn tắc kéo dài. Đặc biệt là tại 03 địa điểm tổ chức bắn pháo hoa: cầu Rồng, trung tâm hành chính huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu.

Cùng với lực lượng CSGT, các đơn vị chiến đấu khác đều xây dựng và triển khai nghiêm túc kế hoạch đảm bảo ANTT, cũng như đảm bảo đủ quân số ứng trực chiến đấu, chủ động trong mọi tình huống. Các tổ công tác 113, CSCĐ, PCCC cũng có mặt tại các địa điểm tập trung đông người, sẵn sàng xử lý các tình huống liên quan đến ANTT.

Quyết liệt và đồng bộ, toàn lực lượng CATP nổ lực giữ vững tình hình ANTT để người dân vui Xuân, đón Tết trong an toàn, để thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới thật sự ý nghĩa.

 

BT
Thăm dò khán giả