Thứ Hai, 15/12/2025 01:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh, an toàn đêm giao thừa

(ANTV) - Đêm giao thừa, toàn TP Hà Nội có 31 điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới nhưng hồ gươm được xác định là nơi tập đông đảo người dân nhất trong đêm giao thừa. Công tác đảm bảo an ninh an toàn cũng đã được thắt chặt tại những khu vực này.

Theo như ghi nhận, toàn bộ khu vực này theo như thông báo trước đây thì sẽ không tổ chức phố đi bộ trong dịp Tết Nguyên Đán này. Tuy nhiên, hiện khu vực này, 1 số khu vực đã tiến hành cấm phương tiện để đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời các biện pháp xử lí tình trạng chặt chém giá vé gửi xe cùng các dịch vụ khác cũng đã được triển khai

Hiện xung quanh khu vực này, các tuyến dẫn vào khu vực hồ gươm cũng đã được tiến hành hạn chế phương tiện ô tô. Đồng thời các biện pháp dự phòng các tình huống đột xuất như chen lấn xô đẩy, ùn tắc giao thông, phòng cháy chữa cháy cũng đã lược lượng công an lên phương án dự phòng

Tại thành phố Đà Nẵng, bắt đầu từ 19h tối ngày 21/01, toàn lực lượng CATP cũng đã tổng ra quân, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, TT ATXH, đảm bảo an toàn cho người dân đón một đêm giao thừa thật trọn vẹn.

Ở thời điểm này, công an tất cả 07 quận, huyện và các phòng nghiệp vụ đã bắt đầu ra quân đảm bảo ANTT đêm giao thừa tại các vị trí trọng điểm. Với lực lượng CSGT, lúc này, mọi công tác chuẩn bị cũng đã sẵn sàng. Lực lượng CSGT sẽ chia thành nhiều tổ công tác sẽ làm nhiệm vụ tăng cường tuần tra, chốt chặn và hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông.

Với số lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao trước thời điểm giao thừa, trên khắp các tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, điều tiết phương tiện tránh tình trạng ùn tắc kéo dài. Đặc biệt là tại 03 địa điểm tổ chức bắn pháo hoa: cầu Rồng, trung tâm hành chính huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu.

Cùng với lực lượng CSGT, các đơn vị chiến đấu khác đều xây dựng và triển khai nghiêm túc kế hoạch đảm bảo ANTT, cũng như đảm bảo đủ quân số ứng trực chiến đấu, chủ động trong mọi tình huống. Các tổ công tác 113, CSCĐ, PCCC cũng có mặt tại các địa điểm tập trung đông người, sẵn sàng xử lý các tình huống liên quan đến ANTT.

Quyết liệt và đồng bộ, toàn lực lượng CATP nổ lực giữ vững tình hình ANTT để người dân vui Xuân, đón Tết trong an toàn, để thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới thật sự ý nghĩa.

Tin mới nhất

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3-1,5 triệu nhân lực số nhưng thời điểm hiện nay chỉ mới đáp ứng chưa được một nửa nhu cầu. Do đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là yếu tố then chốt trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo đẳng cấp quốc tế.

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường hàng hóa sôi động trở lại. Tại phường An Hội Đông, TP. HCM nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng đang được triển khai, với sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 98 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, người dân được mua sắm hàng chất lượng ngay tại địa phương.

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) -Mưa lũ liên tục trong năm 2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng cao Nghệ An, khiến ruộng nương bị vùi lấp, lồng bè thủy sản bị cuốn trôi. Trong khó khăn, người dân đã tận dụng đất rừng và nguồn lực tại chỗ, cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, để từng bước ổn định sinh kế với việc phát triển chăn nuôi trên đất dốc.

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định 46/2025/QĐ-TTg bãi bỏ toàn bộ Quyết định 53/2012/QĐ-TTg về lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, mở đường cho lộ trình mới: từ ngày 1/6/2026, toàn bộ xăng không chì phải được phối trộn thành xăng E10.

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Sau 65 năm phát triển, du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm. Thành quả này đến từ việc cải thiện chính sách thị thực, mở rộng thị trường khách, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (14/12), qua công tác nắm tình hình và hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện đoàn xe mô tô phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao trên Quốc lộ 1 vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đơn vị đã chặn dừng nhóm người này khi lưu thông đến Khu Công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, tỉnh Đồng Tháp).

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026 trong Đảng bộ Công an Trung ương; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Phó Giám đốc cơ quan Vệ binh Liên bang Nga và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga; Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án ma tuý xuyên quốc gia; Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng...là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Xem thêm