Thứ Tư, 10/12/2025 01:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng CSCĐ hỗ trợ làm bệnh viện dã chiến Phước Lộc

(ANTV) - Nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như tăng cường công tác khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân mắc covid 19. Trong những ngày vừa qua, Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP.HCM, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã gấp rút huy động các CBCS hoàn thành công trình bệnh viện dã chiến thuộc Bộ Công an tại TP HCM.

Công trình được khởi công từ ngày 22/8/2021 đến ngày 29/8 tại địa bàn xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh. Với tổng diện tích hơn 5000 m2, Bệnh viện dã chiến Phước Lộc có quy mô khoảng 300 giường bệnh, trong đó khu vực hồi sức tích cực điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng sẽ có quy mô 100 giường, 200 giường còn lại dành cho bệnh nhân chờ hồi sức và bệnh nhân nhẹ.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ tư lệnh CSCĐ đã khẩn trương huy động hơn 1400 CBCS gấp rút hoàn thành các công việc: hỗ trợ giải phóng mặt bằng, bàn giao cho chủ đầu tư; ắp đặt, vận chuyển trang, thiết bị chủ yếu phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid – 19. Đồng thời, chủ động hỗ trợ các đơn vị có liên quan thi công, xây dựng các hạng mục công trình; bố trí lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn trong suốt quá trình thi công.

Trung úy Hoàng Tuấn Hải, Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Bộ, Bộ tư lệnh CSCĐ cho biết: "CBCS trung đoàn CSCĐ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo Bộ, Bộ tư lệnh CSCĐ giao phó để sớm đưa bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động phục vụ bà con, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch covid 19."

Bên cạnh đó, bệnh viện được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại để có thể thực hiện cấp cứu hồi sức ở mức độ cao nhất. Được biết, sau 8 ngày thi công khẩn trương, hiện công trình đã cơ bản hoàn thành. Theo dự kiến công trình sẽ được bàn giao vào đi hoạt động khám chữa bệnh nhân ngay trong ngày 30/8.

Bệnh viện 30/4 tiếp nhận máy trợ thở phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19

Tối 29/8, Bệnh viện 30/4 đã tiếp nhận thêm một lượng lớn trang thiết bị y tế để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân Covid-19. Đây cũng là đơn vị được giao trọng trách điều hành bệnh viện dã chiến Phước Lộc, tại huyện Nhà Bè, TP. HCM do Bộ Công an chỉ đạo xây dựng.

Ngay từ khi Bộ Công an có chủ trương xây dựng Bệnh viện dã chiến Phước Lộc, Cục Y tế đã nhanh chóng lên phương án huy động các vật tư, trang thiết bị, sẵn sàng cho việc lắp đặt, nhanh chóng chuẩn bị lực lượng cốt cán, điều động đội ngũ y bác sỹ về công tác tại đơn vị. Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến Phước Lộc đã bắt tay ngay vào công việc, kiểm tra giám sát chặt chẽ quá trình thi công, lắp đặt; kịp thời trao đổi với đại diện nhà thầu về phương án bố trí phân khu bên trong khoa học, hợp lý, đúng yêu cầu; góp phần phát huy hiệu quả, công năng sử dụng của bệnh viện ở mức cao nhất.

Bệnh viện dã chiến Phước Lộc có quy mô 300 giường. Để chia sẻ cùng bệnh viện, lô hàng trang thiết bị y tế gồm 2 máy thở xâm nhập, 26 máy trợ thở HFNC và hơn 500 máy tạo ôxy đã được công ty Phương Trang trao ngay trong đêm 29/8 cho đại diện bệnh viện 30/4 để cùng chung tay, góp sức với bệnh viện dã chiến của Bộ Công an trong cuộc chiến với đại dịch covid-19.

Công an Hà Nội lập thêm 6 tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm về giãn cách

Từ ngày (29/8), Công an TP Hà Nội tăng cường thêm 6 tổ công tác đặc biệt nhằm tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội và đảm bảo an ninh trật tự. Theo Công an TP Hà Nội, sau khi tăng cường thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt nói trên sẽ nâng tổng số lên thành 12 tổ tuần tra kiểm soát thuộc công an thành phố.

Các tổ tuần tra kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội và đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới.

Ngoài việc tăng cường các tổ tuần tra kiểm soát, Công an TP Hà Nội đề nghị trưởng Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tham mưu cho cấp ủy, chính quyền rà soát, siết chặt các chốt kiểm soát tại các tổ dân phố, khu dân cư, các thôn, xóm, khu chung cư, khu đô thị… để quản lý người và phương tiện ra ngoài tham gia giao thông không có lý do và có phương án điều chỉnh nếu chốt hoạt động không hiệu quả.

Tại các chốt ra vào cửa ngõ Thủ đô, Công an TP Hà Nội cũng tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để các trường hợp lợi dụng xe “ưu tiên” để đưa người ra, vào Thành phố không đúng quy định.

TP Hồ Chí Minh tái triển khai "khai báo di biến động dân cư"

Công an TP Hồ Chí Minh tái triển khai "khai báo di biến động dân cư" nhằm phục vụ việc kiểm tra, giám sát "di biến động dân cư" và quản lý chặt chẽ các giấy đi đường trong thời gian 14 ngày thành phố siết chặt giãn cách xã hội.

Với những mã QR được chuẩn bị sẵn, người dân chỉ cần quét qua điện thoại hoặc trên những tờ giấy đi đường do Công an TP HCM in ấn phát hành. Người dân chỉ cần khai báo theo các mục đã được định dạng sẵn và chụp lại màng hình thực hiện khai báo khi qua chốt. Theo đó trong 3 ngày kế tiếp sẽ không cần phải khai báo lại.

Trước đó, từ ngày 12/8, Công an TP HCM đã triển khai việc "khai báo di biến động dân cư" tại 12 chốt cửa ngõ ra vào thành phố và các chốt nội thành nhằm kiểm soát di chuyển của người dân để khi cần thực hiện truy vết do liên quan đến dịch bệnh sẽ được nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, trước tình trạng ùn ứ nghiêm trọng ở một số chốt, Công an TP HCM đã dừng việc khai báo này tại các chốt nội thành và vẫn duy trì khai báo tại 12 chốt cửa ngõ cấp thành phố. Đến nay, việc này mới tái thực hiện.

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm