11 nhóm đối tượng được BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như tăng cường công tác khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân mắc covid 19. Trong những ngày vừa qua, Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP.HCM, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã gấp rút huy động các CBCS hoàn thành công trình bệnh viện dã chiến thuộc Bộ Công an tại TP HCM.
Công trình được khởi công từ ngày 22/8/2021 đến ngày 29/8 tại địa bàn xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh. Với tổng diện tích hơn 5000 m2, Bệnh viện dã chiến Phước Lộc có quy mô khoảng 300 giường bệnh, trong đó khu vực hồi sức tích cực điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng sẽ có quy mô 100 giường, 200 giường còn lại dành cho bệnh nhân chờ hồi sức và bệnh nhân nhẹ.
Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ tư lệnh CSCĐ đã khẩn trương huy động hơn 1400 CBCS gấp rút hoàn thành các công việc: hỗ trợ giải phóng mặt bằng, bàn giao cho chủ đầu tư; ắp đặt, vận chuyển trang, thiết bị chủ yếu phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid – 19. Đồng thời, chủ động hỗ trợ các đơn vị có liên quan thi công, xây dựng các hạng mục công trình; bố trí lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn trong suốt quá trình thi công.
Trung úy Hoàng Tuấn Hải, Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Bộ, Bộ tư lệnh CSCĐ cho biết: "CBCS trung đoàn CSCĐ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo Bộ, Bộ tư lệnh CSCĐ giao phó để sớm đưa bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động phục vụ bà con, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch covid 19."
Bên cạnh đó, bệnh viện được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại để có thể thực hiện cấp cứu hồi sức ở mức độ cao nhất. Được biết, sau 8 ngày thi công khẩn trương, hiện công trình đã cơ bản hoàn thành. Theo dự kiến công trình sẽ được bàn giao vào đi hoạt động khám chữa bệnh nhân ngay trong ngày 30/8.
Bệnh viện 30/4 tiếp nhận máy trợ thở phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19
Tối 29/8, Bệnh viện 30/4 đã tiếp nhận thêm một lượng lớn trang thiết bị y tế để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân Covid-19. Đây cũng là đơn vị được giao trọng trách điều hành bệnh viện dã chiến Phước Lộc, tại huyện Nhà Bè, TP. HCM do Bộ Công an chỉ đạo xây dựng.
Ngay từ khi Bộ Công an có chủ trương xây dựng Bệnh viện dã chiến Phước Lộc, Cục Y tế đã nhanh chóng lên phương án huy động các vật tư, trang thiết bị, sẵn sàng cho việc lắp đặt, nhanh chóng chuẩn bị lực lượng cốt cán, điều động đội ngũ y bác sỹ về công tác tại đơn vị. Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến Phước Lộc đã bắt tay ngay vào công việc, kiểm tra giám sát chặt chẽ quá trình thi công, lắp đặt; kịp thời trao đổi với đại diện nhà thầu về phương án bố trí phân khu bên trong khoa học, hợp lý, đúng yêu cầu; góp phần phát huy hiệu quả, công năng sử dụng của bệnh viện ở mức cao nhất.
Bệnh viện dã chiến Phước Lộc có quy mô 300 giường. Để chia sẻ cùng bệnh viện, lô hàng trang thiết bị y tế gồm 2 máy thở xâm nhập, 26 máy trợ thở HFNC và hơn 500 máy tạo ôxy đã được công ty Phương Trang trao ngay trong đêm 29/8 cho đại diện bệnh viện 30/4 để cùng chung tay, góp sức với bệnh viện dã chiến của Bộ Công an trong cuộc chiến với đại dịch covid-19.
Công an Hà Nội lập thêm 6 tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm về giãn cách
Từ ngày (29/8), Công an TP Hà Nội tăng cường thêm 6 tổ công tác đặc biệt nhằm tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội và đảm bảo an ninh trật tự. Theo Công an TP Hà Nội, sau khi tăng cường thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt nói trên sẽ nâng tổng số lên thành 12 tổ tuần tra kiểm soát thuộc công an thành phố.
Các tổ tuần tra kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội và đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới.
Ngoài việc tăng cường các tổ tuần tra kiểm soát, Công an TP Hà Nội đề nghị trưởng Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tham mưu cho cấp ủy, chính quyền rà soát, siết chặt các chốt kiểm soát tại các tổ dân phố, khu dân cư, các thôn, xóm, khu chung cư, khu đô thị… để quản lý người và phương tiện ra ngoài tham gia giao thông không có lý do và có phương án điều chỉnh nếu chốt hoạt động không hiệu quả.
Tại các chốt ra vào cửa ngõ Thủ đô, Công an TP Hà Nội cũng tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để các trường hợp lợi dụng xe “ưu tiên” để đưa người ra, vào Thành phố không đúng quy định.
TP Hồ Chí Minh tái triển khai "khai báo di biến động dân cư"
Công an TP Hồ Chí Minh tái triển khai "khai báo di biến động dân cư" nhằm phục vụ việc kiểm tra, giám sát "di biến động dân cư" và quản lý chặt chẽ các giấy đi đường trong thời gian 14 ngày thành phố siết chặt giãn cách xã hội.
Với những mã QR được chuẩn bị sẵn, người dân chỉ cần quét qua điện thoại hoặc trên những tờ giấy đi đường do Công an TP HCM in ấn phát hành. Người dân chỉ cần khai báo theo các mục đã được định dạng sẵn và chụp lại màng hình thực hiện khai báo khi qua chốt. Theo đó trong 3 ngày kế tiếp sẽ không cần phải khai báo lại.
Trước đó, từ ngày 12/8, Công an TP HCM đã triển khai việc "khai báo di biến động dân cư" tại 12 chốt cửa ngõ ra vào thành phố và các chốt nội thành nhằm kiểm soát di chuyển của người dân để khi cần thực hiện truy vết do liên quan đến dịch bệnh sẽ được nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, trước tình trạng ùn ứ nghiêm trọng ở một số chốt, Công an TP HCM đã dừng việc khai báo này tại các chốt nội thành và vẫn duy trì khai báo tại 12 chốt cửa ngõ cấp thành phố. Đến nay, việc này mới tái thực hiện.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.