Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 4, 07/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng vũ trang vững vàng trên tuyến đầu phòng dịch

(ANTV) - Tại Bình Định, từ nhiều ngày qua, CBCS Công an ngày đêm phối hợp cùng lực lượng Quân sự làm công tác phòng ngừa dịch ở tuyến đầu. Với vai trò nòng cốt, chủ lực, lực lượng công an đã làm tốt trong việc ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan vào cộng đồng.

Trong cái nắng gay gắt giữa mùa hạ khắc nghiệt, tại chốt kiểm dịch đèo Cù Mông, TP.Quy Nhơn tỉnh Bình Định, công tác kiểm soát dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc. Do tình hình dịch ở tỉnh Phú Yên giáp ranh diễn biến phức tạp nên công tác kiểm tra y tế và kiểm soát Covid -19 đối với người trở về từ các điểm có dịch COVID-19 được nâng cấp độ. Việc bám chốt, kiểm soát dịch ngày càng khó khăn, vất vả hơn nhưng dù khó khăn, vất vả đến mấy CBCS luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh và xác định đây là nhiệm vụ cấp bách, cần tập trung cao độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh đường bộ thì tuyến đường biển vào địa bàn tỉnh Bình Định cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Do vậy, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với CBCS Đồn biên phòng các cửa khẩu trên địa bàn tiến hành các biện pháp cần thiết nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Các tàu thuyền từ ngoài biển cập bến đều được kiểm tra y tế cẩn thận, không để sót lọt. Hàng đêm, CBCS Công an và Biên phòng sát cánh cùng nhau tuần tra giữ gìn ANTT tại các cảng biển đồng thời ngăn ngừa các trường hợp cố tình xâm nhập vào địa bàn này.

Với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ là một người lính tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”, lực lượng Công an tỉnh Bình Định đang ngày đêm nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

BV Da liễu Đồng Nai được chuyển đổi một phần công năng sang điều trị Covid-19

Tính đến nay, Đồng Nai có 108 ca bệnh Covid-19 được Bộ Y tế công bố mã số chính thức, trong đó đã có 32 ca bệnh được điều trị khỏi. Ngoài ra trên địa bàn tỉnh còn 10 ca dương tính đã được cách ly điều trị. Trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng nhanh trong 2 tuần vừa qua, Bệnh viện Da liễu Đồng Nai đã được gấp rút chuyển đổi một phần công năng sang điều trị Covid-19.

Toàn bộ khu điều trị nội trú tại bệnh viện Da liễu trước đây được chuyển thành nơi điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Trong đó, toàn bộ Khoa C - khu điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS được dành cho bệnh nhân Covid-19. Toàn bộ khoa B - khu điều trị nội trú cho bệnh nhân phong được dành cho nhân viên y tế. Những bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện Da liễu đã được chuyển đến các cơ sở y tế khác trong tỉnh.

Với cơ sở vật chất và nhân lực hiện có, Bệnh viện Da Liễu có thể tiếp nhận điều trị khoảng 100 bệnh nhân và có thể mở rộng thêm nếu lượng bệnh đông hơn. Do khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nằm riêng biệt nên hoạt động khám chữa bệnh da liễu vẫn diễn ra bình thường.

Hiện tại Đồng Nai có 2 cơ sở chính điều trị Covid-19 là Bệnh viện Phổi và bệnh viện Da liễu. Trong tình huống số bệnh nhân tiếp tục gia tăng tại 2 cơ sở này, sở Y tế sẽ tăng cường nhân viên từ  các đơn vị khác trong tỉnh đến tham gia điều trị. Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã tính đến các phương án khi số ca mắc nhiều hơn, tình hình dịch phức tạp hơn./.

BT
Thăm dò khán giả