Thứ Năm, 18/12/2025 10:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lúng túng dạy tích hợp liên môn ở lớp 6

(ANTV) - Theo lộ trình, năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa với học sinh lớp 6 và lớp 2. Đối với khối lớp 6 sẽ là năm đầu tiên xuất hiện các môn học tích hợp từ nhiều đơn môn. Dù Bộ GD-ĐT có hướng dẫn nhưng các trường vẫn lúng túng từ khâu xếp thời khóa biểu như thế nào và phân chia kiểm tra, đánh giá ra sao?

Chưa có giáo viên dạy chuyên biệt về môn tích hợp, chính vì thế hiện nay nhiều giáo viên vẫn đang tiến hành việc dạy tích hợp riêng rẽ như hai môn độc lập. Điều này cũng khiến cho việc đánh giá , kiểm tra cuối kỳ gặp khó khăn khi giáo viên không rõ sẽ lấy điểm đánh giá ở môn nào ? Việc sắp xếp thời khóa biểu cũng gặp những chồng chéo do thiếu giáo viên.

Đây là năm đầu tiên triển khai dạy tích hợp , năm sau môn tích hợp sẽ tiếp tục được triển khai ở lớp 7 và 10. Tuy nhiên cho đến thời điểm này, việc dạy tích hợp vẫn đang được tiến hành riêng rẽ đơn môn, theo tinh thần linh hoạt từng địa phương.

Nếu Bộ Giáo dục và đào tạo không có giải pháp đồng bộ thì khi triển khai ở lớp 7 và lớp 10 nhiều trường sẽ quá tải , giải pháp cũng chỉ biết bồi dưỡng giáo viên chạy đuổi sao cho kịp lộ trình mà Bộ đưa ra.

Tin mới nhất

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Các lực lượng phối hợp của Công an tỉnh Sơn La vừa phát hiện, bắt quả tang các đối tượng Quàng Văn Duân, Lường Văn Dương đang giao dịch mua bán trái phép chất ma túy với đối tượng Nguyễn Văn Thế; tang vật thu giữ 60 túi hồng phiến cùng một số vật chứng liên quan khác.

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Đang bị truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Vàng Văn Ánh (sinh năm 1993, trú xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai) vẫn lấy biệt danh "Long tổng", thường xuyên lên TikTok livestream. Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ thành công đối tượng.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trong bối cảnh sáp nhập 3 tỉnh, công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh khi chính thức triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào chiều 17/12/2025.

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã khép lại sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, để lại dấu ấn quan trọng. Không chỉ tổng kết toàn diện công tác công an năm qua, hội nghị còn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới – giai đoạn đòi hỏi tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất.

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Xem thêm