Thứ Sáu, 12/12/2025 15:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lúng túng dạy tích hợp liên môn ở lớp 6

(ANTV) - Theo lộ trình, năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa với học sinh lớp 6 và lớp 2. Đối với khối lớp 6 sẽ là năm đầu tiên xuất hiện các môn học tích hợp từ nhiều đơn môn. Dù Bộ GD-ĐT có hướng dẫn nhưng các trường vẫn lúng túng từ khâu xếp thời khóa biểu như thế nào và phân chia kiểm tra, đánh giá ra sao?

Chưa có giáo viên dạy chuyên biệt về môn tích hợp, chính vì thế hiện nay nhiều giáo viên vẫn đang tiến hành việc dạy tích hợp riêng rẽ như hai môn độc lập. Điều này cũng khiến cho việc đánh giá , kiểm tra cuối kỳ gặp khó khăn khi giáo viên không rõ sẽ lấy điểm đánh giá ở môn nào ? Việc sắp xếp thời khóa biểu cũng gặp những chồng chéo do thiếu giáo viên.

Đây là năm đầu tiên triển khai dạy tích hợp , năm sau môn tích hợp sẽ tiếp tục được triển khai ở lớp 7 và 10. Tuy nhiên cho đến thời điểm này, việc dạy tích hợp vẫn đang được tiến hành riêng rẽ đơn môn, theo tinh thần linh hoạt từng địa phương.

Nếu Bộ Giáo dục và đào tạo không có giải pháp đồng bộ thì khi triển khai ở lớp 7 và lớp 10 nhiều trường sẽ quá tải , giải pháp cũng chỉ biết bồi dưỡng giáo viên chạy đuổi sao cho kịp lộ trình mà Bộ đưa ra.

Tin mới nhất

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Sau 4 ngày làm việc, sáng 12/12, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) 8 năm tù; Hoàng Thị Thúy Nga (Trưởng ban quản lý dự án 1 Công ty AIC) 7 năm tù; Lê Hoài Nam (cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 2 năm 6 tháng tù; Lê Hồng Sơn (cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 3 năm tù treo về tội Vi phạm quy định đấu thầu. Cùng tội danh trên, các bị cáo khác trong vụ án bị phạt mức án từ 2 năm tù treo đến 5 năm tù.

Công an các địa phương ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Công an các địa phương ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Hướng tới bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Công an các địa phương đồng loạt mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn áp lực lớn đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, khi nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao. Tại Sơn La, cùng với sự quyết liệt của lực lượng chức năng, điều đáng ghi nhận là ý thức của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng đã có những chuyển biến tích cực, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Ghi nhận của phóng viên tại xã Sông Mã.

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Ngày 1/12, các dịch vụ vận tải đường sắt trên khắp Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy và trường học đóng cửa, trong bối cảnh các công đoàn phát động cuộc tổng đình công lớn nhất sau hơn một thập kỷ để phản đối các đề xuất cải cách luật lao động.

Xem thêm