Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 4, 11/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lưu ý khi di chuyển trong những ngày diễn ra SEA Games 31

(ANTV) - Để đảm bảo trật tự giao thông phục vụ các hoạt động của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này, Công an TP. Hà Nội đã lên phương án phân luồng, tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong thời gian diễn ra sự kiện. 

 
Trong đó, tập trung vào 2 mục đích chính đó là vừa tạo được sự thuận lợi nhất cho việc di chuyển của các đoàn  vận động viên và đại biểu từ điểm lưu trú đến khu vực thi đấu và sự kiện. Vừa không làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động đi lại hàng ngày của người dân. Lưu thông trong những ngày này người dân sẽ cần chú ý những điều gì?  
 
Với vai trò là địa phương chính tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc và 18 môn thi đấu, đến thời điểm này, thành phố Hà Nội đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị, với quý tâm, tổ chức SEA Games 31 thành công, ghi dấu ấn về điểm đến an toàn, thân thiện, giàu bản sắc với bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Bảo đảm an ninh, an toàn cho SEA Games 31, giao thông là một trong những lĩnh vực được quan tâm, bởi đây vốn là bài toán khó giải của Thủ đô lâu nay. Chính vì vậy, để đảm bảo trật tự giao thông phục vụ các hoạt động của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này, Công an TP. Hà Nội đã lên phương án phân luồng, tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong thời gian diễn ra sự kiện. Trong đó, tập trung vào 2 mục đích chính đó là vừa tạo được sự thuận lợi nhất cho việc di chuyển của các đoàn vận động viên và đại biểu từ điểm lưu trú đến khu vực thi đấu và sự kiện. Vừa không làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động đi lại hàng ngày của người dân. Lưu thông trong những ngày này người dân sẽ cần chú ý những điều gì?  
 
Theo kế hoạch của ban tổ chức đại hội thể thao Đông Nam Á Seagames 31, các khu vực lưu trú của đoàn thể thao các nước sẽ tập trung chính ở 7 quận nội thành Hà Nội đó là: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. Các tuyến dẫn các đoàn thể thao cũng được sự kiến sẽ tập trung vào các tuyến đường rộng, các trục chính hướng tâm thành phố, các tuyến vành đai 2 và 3.
 
Lực lượng CSGT khuyến cáo, người dân nên tìm hiểu rõ lộ trình di chuyển để tránh xảy ra xung đột, cản trở việc di chuyển các đoàn thể thao, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm sáng và chiều khi mật độ phương tiện luôn ở mức rất cao như hiện nay. 
 
Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đội CSGT số 6 đã huy động 100% CBCS tham gia công tác bảo vệ cũng như có cái phương án phân luồng từ xa. Đồng thời nhờ các cơ quan báo chí tuyên truyền đến người dân nắm được các cung đường các tuyến đường vận động viên đi để làm sao giảm tải cho cung đường đó tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn khách đến dự khai mạc, hay bế mạc.
 
Theo Thiếu tá Đào Việt Long. Phó trưởng phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội, đảm bảo cho người dân trên địa bàn thủ đô lưu thông trong giờ cao điểm không xảy ra ùn tắc giao thông, không xảy ra TNGT. Ngoài ra trên địa bàn lưu trú, ngoài lực lượng an ninh thì lực lượng CSGT cũng xây dựng các phương án có tình huống xây dựng ra trong trường hợp có sự cố bất ngờ thì chúng tôi luôn luôn chủ động.
 
Cùng với đó, 1 số lỗi vi phạm giao thông thường thấy cũng sẽ được tập trung xử lý trong thời điểm này. Đặc biệt là các lỗi có khả năng dẫn đến ùn tắc giao thông. Ngoài ra, trong thời gian lưu trú của đoàn thể thao các nước tại Thủ đô cũng sẽ diễn ra việc di chuyển đi 12 tỉnh thành khác, với những nội dung môn thi khác nhau. Theo đó, các hướng di chuyển người dân cần đặc biệt chú ý sẽ là tuyến đường dẫn ra các tuyến cao tốc như: cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cao tốc Hà Nội – Lào Cai, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và tuyến QL 18.
 
Bên cạnh các phương án trên, Cục CSGT cũng đã đề nghị các địa phương hạn chế phương tiện khổ lớn, phân luồng từ xa. Do vậy, người dân cần đặc biệt lưu ý đến lịch trình di chuyển. Đồng thời,  tuân thủ tuyệt đối hiệu lệnh của lực lượng chức năng khi gặp các đoàn dẫn trên đường và ưu tiên tuyến dẫn đoàn trực tiếp.
 
Các lực lượng chức năng rất mong nhận được sự chia sẻ của người dân trong suốt quá trình 18 ngày diễn ra các hoạt động xung quanh đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á SEA Games 31.  Đây là 1 cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam văn minh, mến khách và thân thiện. Mong rằng mỗi người người dân sẽ là 1 đại sứ, để kỳ SEA Games 31 lần này được diễn ra thành công tốt đẹp.
 
Chi tiết về phương án di chuyển của các đoàn, loại hình phương tiện bị hạn chế trong các khung giờ cụ thể được  đăng tải trên trang web chính thức của Truyền hình CAND: www.antv.gov.vn
Thăm dò khán giả