Thứ Bảy, 17/01/2026 00:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mãi mãi tuổi 19 và những ước mơ

(ANTV) - Những ngày này, hoa vẫn được đặt nơi tượng đài chiến sĩ cứu hỏa, và cho dù là người mạnh mẽ đến đâu, thì vẫn rơi nước mắt khi nghe những câu chuyện về sự hy sinh của những người lính quả cảm. 3 người, 3 mảnh đời, anh Quân, Việt và Phúc. Phúc là người trẻ nhất, mới 19 tuổi. Em ngã xuống khi ước mơ vẫn còn dang dở...

 Thông tin về lễ tang 3 liệt sỹ Cảnh sát PCCC hy sinhHôm nay 5/8, sẽ diễn ra lễ tang 3 liệt sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tang lễ được tổ chức trọng thể theo nghi thức của lực lượng Công an nhân dân. Thời gian từ: 13h đến 17h hôm nay tại nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, TP Hà NộiChương trình lễ tang cụ thể như sau: Từ 13h đến 13h30: Công bố Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công và các quyết định khen thưởng. Lễ viếng từ 13h30 đến 16h30. Lễ truy điệu từ 16h30 đến 17h.Từ 17h là Lễ di quan, đưa thi hài 3 liệt sĩ về Đài hóa thân Hoàn vũ, Thanh Trì, Hà Nội. Cùng thời gian này, Truyền hình CAND có bản tin đặc biệt để chuyển tải tới quý vị những hình ảnh xúc động về lễ đưa tang. Sau đó 3 liệt sỹ sẽ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm.

Ngôi nhà nhỏ ở phố Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội nơi người lính trẻ Nguyễn Đình Phúc gắn bó từ nhỏ,  mấy ngày qua, các cơ quan, tổ chức , cá nhân đặc biệt là những người hàng xóm thường xuyên thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình. Anh ngã xuống để lại niềm tiếc thương vô hạn với tất cả mọi người.

Những ngày này, ngôi trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội trở nên buồn hơn bao giờ hết. Bởi cậu học trò ngoan ngoãn, ưu tú của trường mang tên Nguyễn Đình Phúc đã hy sinh khi mới 19 tuổi. Đây là nơi đã đặt nền móng cho những ước mơ đầu đời của người chiến sĩ trẻ. Dù đã hy sinh nhưng những hình bóng, kỉ niệm về cậu học trò nhỏ mãi luôn trong tâm trí thầy cô, bạn bè.

Trong tin nhắn cuối cùng mà hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc gửi đến nhóm bạn thân là niềm vui khi vừa cùng đồng đội hoàn thành nhiệm vụ tại vụ họa hoạn ở Quận Cầu Giấy sáng ngày 1/8. Ít ai biết rằng, khi bước chân vào nghề lính cứu hỏa, Phúc đã yêu nghề và mong muốn gắn bó với nghề gian khó mà đầy cao cả này.

Tại đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận Cầu Giấy, từ nay sẽ thiếu vắng đi người em út mà ai cũng quý mến. Gác lại đau thương, đồng đội của anh vẫn sẽ cố gắng tiếp tục vững bước để thực hiện những ước mơ còn dang dở.

Khi chiến đấu với giặc lửa,  người lính tuổi 19 ấy đã không chùn bước…

Bởi " Giây phút cuối, tim khắc hình đất nước. Con chẳng tiếc vì do mình mơ ước. Hi sinh này cho dân được bình yên"

Tấm gương của anh sẽ luôn ngời sáng trong trái tim của hàng triệu con người Việt Nam.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm