Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 7, 29/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang xuân ấm đến với đồng bào vùng cao

(ANTV) -Là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, xã Pá Lau có gần 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống, địa bàn chủ yếu là đồi, núi, giao thông đi lại bị chia cắt. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của bà con lại càng thêm khó khăn. Thấu hiểu và sẻ chia với đồng bào người dân nơi đây,lực lượng Công an cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể đã có ổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, với mong muốn mang đến một cái Tết ấm áp cho bà con.

 
Ngay từ sáng sớm, mặc dù ngoài trời còn rét buốt nhưng hàng trăm người dân xã Pá Lau và các xã lân cận của huyện Trạm Tấu đã có mặt tại sân UBND xã Pá Lau để tham dự chương trình "Gian hàng 0 đồng" do Công an thành phố Yên Bái và Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp thực hiện.
 
Chị Giàng Thị Ninh, xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái cho biết, ở đây cái gì cũng có từ xoong chảo cho đến mì chính, nước mắm, chăn màn, quần áo ấm. Từ sáng đến giờ cũng đã chọn được nhiều thứ cho cả nhà và quần áo ấm cho con cái và gia đình. Nói chung là cũng tạm đủ để đón tết rồi. Cảm ơn các anh Công an với các cấp chính quyền nhiều lắm".
 
Là xã vùng 3 của huyện Trạm Tấu, xã Pá Lau với 97% bà con đồng bào dân tộc Mông sinh sống, toàn xã có tới 239 hộ nghèo. Với mong muốn đồng hành, giúp đỡ, động viên nhân dân xã Pá Lau vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và giảm nghèo bền vững, Tỉnh đoàn Yên Bái, Công an phường Đồng Tâm, đã tổ chức phát động người dân quyên góp, ủng hộ, cùng với các nhà hảo tâm, đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Gian hàng 0 đồng” nhằm trao tặng nhân dân và học sinh trên địa bàn xã Pá Lau những phần quà tết với tổng giá trị gần 100 triệu đồng, bao gồm: hơn 230 suất quà là các nhu, vật phẩm thiết yếu cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 500 chiếc bánh chưng, hàng nghìn bộ chăn màn, quần áo ấm… cho các em học sinh trên địa bàn xã.
 
Bà Phạm Thị Loan, Tổ dân phố số 4, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết, tôi đã vào trang zalo của tổ dân phố để kêu gọi mọi người ủng hộ sao cho thiết thực nhất. Cụ thể là uungr hộ mì tôm, mì chính, bột canh, chăn màn, quần áo ấm sau 3 ngày thì tôi đã nhận được rất nhiều tỉnh cảm của bà con.
 
Theo Trung tá Lã Quý Hoàng - Trưởng Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, số vật phẩm bà con nhân dân ủng hộ đều được chúng tôi cất giữ, bảo quản cẩn thận và cho ghi chép đầy đủ thông tin. Đồng thời chúng tôi liên hệ chặt chẽ với Tỉnh đoàn Yên Bái đến tận nơi để bàn giao số quà màn bà con nhân dân đã tin tưởng gửi gắm.
 
Thời tiết tại địa bàn các xã vùng cao của huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái những ngày rét đậm luôn ở sát mức không độ C, nhưng những món quà cùng với tình cảm của người dân từ khắp mọi nơi trong cả nước đã động viên và giúp cho đồng bào, người dân xã Pá Lau đón một cái Tết cổ truyền thật ấm áp và vui tươi./.
 
         
Thăm dò khán giả