Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 3, 24/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạnh tay xử lý các điểm "xe dù, bến cóc” tại Hà Nội

(ANTV) - Sau khi các hoạt động kinh tế - xã hội tại Hà Nội dần trở lại trạng thái bình thường thì hoạt động của các loại xe dù, xe hợp đồng, xe khách trá hình lại tái diễn. Điều này đòi hỏi sự vào cuộc của các lực lượng chức năng nhằm chấn chỉnh và xử lý dứt điểm, lập lại trật tự giao thông trên địa bàn.

Tuyến đường Nguyễn Quốc Trị - Tú Mỡ thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, ống kính phóng viên ghi nhận, các xe Limosine hay còn gọi là các xe hợp đồng xuất hiện hàng loạt tại đây. Tại đây tấp nập chẳng khác gì một bến xe mini.

Tuy nhiên, khi thấy máy quay và bóng dáng lực lượng chức năng, các xe này thay đổi hình thức đón khách. Không công khai ngoài mặt đường mà tận dụng sân bãi khác để đón khách. Nhiều phương tiện khi bị xử lý thì đưa ra lý do để trốn tránh trách nhiệm.

Xe hợp đồng là loại hình dịch vụ vận tải hành khách đã và đang phát triển, đem lại nhiều tiện ích cho người dân. Không phủ nhận sự tiện ích của loại hình dịch vụ này. Tuy nhiên, việc bất chấp quy định, hoạt động với nhiều vi phạm. Trong đó vi phạm về việc biến những khu vực công cộng thành bến bãi để đón trả khách đã và đang là ung nhót nhức nhối nhiều năm qua cần phải xử lý dứt điểm.

BT
Thăm dò khán giả