Thứ Bảy, 07/03/2026 10:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mặt đường nham nhở dưới tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội

(ANTV) - Sau khi tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội thi công xong, mặt đường các tuyến đường bên dưới trở nên lồi lõm, không vạch kẻ, không chỉ đường, nhiều hố sâu, nắp cống cong vênh khỏi bề mặt đường. Hơn 10km mặt đường hư hỏng đã gây không ít bất an, và nguy hiểm cho nhiều người khi tham gia giao thông qua khu vực này.

Năm 2019, tuyến Cầu Giấy, Xuân Thủy chính thức gỡ bỏ rào chắn phục vụ công tác thi công xây dựng tuyến đường sắt đô thị Nhổn Ga Hà Nội, trả lại 1 phần 3 mặt đường phía dưới cho tuyến này. Tình trạng ùn tắc bấy lâu được giải quyết, đường phố thông thoáng hơn. Thế nhưng, bề mặt đường được trả thì lại hư hỏng nặng nề. Lúc mượn thì còn mới, vậy sao lại trả cho người dân cái cũ, cái hỏng. Cách làm này khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Người dân còn vô cùng lo lắng khi ngày ngày di chuyển trên bề mặt đường sửa chữa vá víu, thủng chỗ nào vá chỗ đó khiến mặt đường vô cùng lồi lõm. Đường cũ vênh đường mới khiến dọc tuyến hình thành rất nhiều sống trâu, vô cùng nguy hiểm cho người điều khiến xe máy khi chuyển làn.

Theo các chuyên gia về hạ tầng giao thông cho rằng, đây là một hệ quả tất yếu hoàn toàn có thể lường trước được trước khi thi công các dự án đường sắt đô thị. Thế nhưng mấu chốt lại là vấn đề khắc phục hậu quả lại đang được thực hiện quá chậm chạp và gây nhiều tác động xấu lên chính hệ thống đường bộ phía dưới và quá trình lưu thông, di chuyển của người dân hàng ngày, đặc biệt khi đây lại là tuyến trục hướng tâm TP, có mật độ lưu lượng phương tiện lớn hàng đầu của Thủ đô Hà Nội.

Trước đây, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông cũng từng gặp tình trạng tương tự tuyến Nhổn – Ga Hà Nội hiện nay, và phải đến khi tuyến này chính thức đi vào hoạt động thì bể mặt đường phía dưới mới được sửa chữa. Nếu chiếu theo đúng kịch bản này, thì nếu tuyến Nhổn Ga HN hoàn thành đúng tiến độ dự kiến là trong năm 2022 này, thì đường phía dưới mới được sửa. Còn nếu không thì sự nguy hiểm vẫn sẽ tiếp tục đeo bám người tham gia giao thông phía dưới trong nhiều năm nữa. Và thật đáng buồn, khả năng này là rất cao.

Tin mới nhất

Bản đồ bầu cử đưa thông tin đến gần với cử tri

Bản đồ bầu cử đưa thông tin đến gần với cử tri

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.

Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2026

Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2026

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Mỹ công bố thêm tài liệu mới trong vụ bê bối Epstein

Mỹ công bố thêm tài liệu mới trong vụ bê bối Epstein

Thế giới 07/03/2026

(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Văn hóa 06/03/2026

(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Chính trị 06/03/2026

(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.

Xem thêm