Thứ Tư, 31/05/2023 01:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mặt đường nham nhở dưới tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội

(ANTV) - Sau khi tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội thi công xong, mặt đường các tuyến đường bên dưới trở nên lồi lõm, không vạch kẻ, không chỉ đường, nhiều hố sâu, nắp cống cong vênh khỏi bề mặt đường. Hơn 10km mặt đường hư hỏng đã gây không ít bất an, và nguy hiểm cho nhiều người khi tham gia giao thông qua khu vực này.

Năm 2019, tuyến Cầu Giấy, Xuân Thủy chính thức gỡ bỏ rào chắn phục vụ công tác thi công xây dựng tuyến đường sắt đô thị Nhổn Ga Hà Nội, trả lại 1 phần 3 mặt đường phía dưới cho tuyến này. Tình trạng ùn tắc bấy lâu được giải quyết, đường phố thông thoáng hơn. Thế nhưng, bề mặt đường được trả thì lại hư hỏng nặng nề. Lúc mượn thì còn mới, vậy sao lại trả cho người dân cái cũ, cái hỏng. Cách làm này khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Người dân còn vô cùng lo lắng khi ngày ngày di chuyển trên bề mặt đường sửa chữa vá víu, thủng chỗ nào vá chỗ đó khiến mặt đường vô cùng lồi lõm. Đường cũ vênh đường mới khiến dọc tuyến hình thành rất nhiều sống trâu, vô cùng nguy hiểm cho người điều khiến xe máy khi chuyển làn.

Theo các chuyên gia về hạ tầng giao thông cho rằng, đây là một hệ quả tất yếu hoàn toàn có thể lường trước được trước khi thi công các dự án đường sắt đô thị. Thế nhưng mấu chốt lại là vấn đề khắc phục hậu quả lại đang được thực hiện quá chậm chạp và gây nhiều tác động xấu lên chính hệ thống đường bộ phía dưới và quá trình lưu thông, di chuyển của người dân hàng ngày, đặc biệt khi đây lại là tuyến trục hướng tâm TP, có mật độ lưu lượng phương tiện lớn hàng đầu của Thủ đô Hà Nội.

Trước đây, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông cũng từng gặp tình trạng tương tự tuyến Nhổn – Ga Hà Nội hiện nay, và phải đến khi tuyến này chính thức đi vào hoạt động thì bể mặt đường phía dưới mới được sửa chữa. Nếu chiếu theo đúng kịch bản này, thì nếu tuyến Nhổn Ga HN hoàn thành đúng tiến độ dự kiến là trong năm 2022 này, thì đường phía dưới mới được sửa. Còn nếu không thì sự nguy hiểm vẫn sẽ tiếp tục đeo bám người tham gia giao thông phía dưới trong nhiều năm nữa. Và thật đáng buồn, khả năng này là rất cao.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm