Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 3, 22/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mất mạng vì làm đẹp

(ANTV) - ,“Không sợ chết, chỉ sợ... xấu”, rất nhiều chị em đã liều lĩnh đi tìm cái đẹp từ những cuộc đại phẫu thể xác. Làm đẹp là chính đáng nhưng cái giá của sắc đẹp đôi khi quá đắt và nghiệt ngã. Liên tiếp trong thời gian vừa qua, nhiều tai nạn liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí dẫn đến tử vong đã xảy ra đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự nguy hiểm khôn lường của việc phẫu thuật làm đẹp. 

Một người mẹ đơn thân - 22 tuổi, quê Long An - vừa tử vong sau 2 tháng hôn mê vì phẫu thuật nâng mũi ở một cơ sở thẩm mỹ giữa thủ đô Hà Nội.

Trước đó, tháng 12-2021, tại TP HCM, một phụ nữ 31 tuổi cũng đã tử vong sau khi phẫu thuật hút mỡ bụng, nâng mũi ở một cơ sở thẩm mỹ không tên ở quận 1. Hàng loạt vụ việc liên quan tới thẩm mỹ xảy ra trong thời gian qua khiến cư dân mạng không khỏi bàng hoàng, điều đáng nói các cơ sở thẩm mỹ này đều hoạt động không phép.

Những cái chết do làm đẹp đã được cảnh báo từ lâu nhưng nỗi đau, bi thương cho gia đình và xã hội vẫn không hề làm giảm đi động lực làm đẹp của các quý bà, các cô gái, để rồi tai nạn ập tới, họ phải trả giá bằng cả mạng sống của mình. Còn các cơ sở hành nghề trái phép nhưng quảng cáo rất công khai, đón khách, mời chào, cả trên mạng xã hội. Từ đó đặt ra vấn đề, sẽ không khó nếu cơ quan quản lý muốn xâm nhập lấy bằng chứng ở những cơ sở làm đẹp trái phép để xử phạt thật nghiêm. Thế tại sao những cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện chui vẫn ngang nhiên tồn tại thì vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng nhưng gặp nạn vì làm đẹp bất chấp thì thật đau xót, những người đi làm đẹp hãy coi trọng sức khỏe, tính mạng của mình để thật cẩn trọng, trách nhiệm trong việc lựa chọn cơ sở làm đẹp có phép và làm đúng chuyên môn được phép. Cư dân mạng mong rằng, cần có những giải pháp mới trong công tác quản lý. Đặc biệt, các cơ quan chức năng cần thường xuyên rà soát, thanh tra, kiểm tra những cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn. Sự quản lý sát sao và hiệu quả từ y tế cơ sở và các ban, ngành liên quan là điều kiện cần để ngăn chặn mầm mống hậu họa tiềm ẩn từ tình trạng thẩm mỹ chui.

BT
Thăm dò khán giả