Thứ Năm, 22/01/2026 10:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Miệt mài cấp CCCD trong các ngày nghỉ lễ

(ANTV) - Trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trong khi người dân về quê thăm gia đình, hoặc du lịch vui chơi, thì cán bộ, chiến sỹ Công an cả nước nói chung vẫn miệt mài với công việc cấp căn cước công dân và mã số định danh điện tử cho người dân. 

Chị Lương Thị Kim Dung, thường trú tại phường Văn Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Hôm nay, tranh thủ nghỉ lễ không phải đi làm, các con lại được nghỉ học nên cả nhà chị tranh thủ lên công an quận để cấp căn cước công dân.

Chị Lương Thị Kim Dung, Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Cán bộ chiến sỹ công an cấp căn cước công dân cả trong ngày nghỉ lễ như này rất là tiện cho người dân, ngày thường thì mọi người hay bận không có thời gian đi. Hôm qua, tôi có hỏi công an phường được hướng dẫn lên đây làm nên sáng nay tôi lên làm sớm. Nói chung các cán bộ chiến sỹ rất nhiệt tình."

Công an Hà Đông cho biết người dân thường có nhu cầu cấp căn cước công dân tăng cao trong các kỳ nghỉ lễ. Vì vậy đơn vị đã tổ chức thông báo rộng rãi về lịch làm việc xuyên suốt 4 ngày nghỉ trên các trang mạng xã hội, cũng như xuống từng địa bàn khu dân cư để bà con nắm rõ.

Trung úy Nguyễn Khánh Hoàng, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Mặc dù không được nghỉ lễ giống như mọi người nhưng vì mục tiêu phục vụ nhân dân tốt nhất nên chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. Ghi nhận trong 2 ngày đầu nghỉ lễ, số người dân tới cấp căn cước công dân và mã số định danh điện tử đều đông hơn so với ngày thường."

7 giờ sáng, các tổ máy đều đã vào vị trí, sẵn sàng phục vụ người dân. Để giảm thiểu thời gian chờ đợi, cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch nên từ trước kỳ nghỉ lễ công an phường Mộ Lao đã trực tiếp viết, gửi phiếu hẹn tới người dân.

Ông Nguyễn Văn Hiện, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: Được các đồng chí công an thông báo từ lâu nên nay ngày nghỉ mình tranh thủ tới để làm. Ngay từ tối qua đồng chí công an khu vực đã liên hệ với chúng tôi hẹn giờ cụ thể để không phải chờ lâu, ngay từ khi vào cửa các đồng chí công an đã hướng dẫn rất cụ thể nói chung làm rất nhanh.

Thiếu tá Phạm Văn Tuân, Phó trưởng Công an phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Với phương châm đi từng ngõ gõ từng nhà để tuyên truyền cho người dân hiểu về lợi ích của việc cấp định danh điện tử từ đó phối hợp cùng lực lượng công an. Công an phường  cũng tổ chức xác thực định danh điện tử cho bà con từ 7h sáng đến 23 giờ đêm, đồng thời làm tất cả các ngày nghỉ ngày tết cán bộ cũng tranh thủ thời gian bà con được nghỉ, không ảnh hưởng tới công việc để tới xác thực."

Lực lượng công an cho biết trước mắt, trong ngày nghỉ lễ sẽ ưu tiên cấp xác thực định danh điện tử cho đối tượng sinh năm 2004, 2007 là học sinh lớp 9,và lớp 12 để các em có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua phần mềm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm