Chủ Nhật, 28/12/2025 22:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mô hình "biến rác thành tiền” ở Cô Tô

(ANTV) - Từ các loại rác thải còn tái chế sử dụng được như chai, lọ, giấy, bìa, lon bia được mang đi bán và tích cóp gây quỹ, một nhóm chị em Hội phụ nữ tại huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh đã dùng số tiền đó vào việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình khó khăn, hoạn nạn, phát triển kinh tế gia đình. 

Đây là “mô hình biến rác thành tiền” rất ý nghĩa, gắn với việc bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao ý thức của hội viên, cũng như nhân dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường biển đảo, để góp phần xây dựng Cô Tô ngày càng xanh-sạch- đẹp, thân thiện, là điểm đến hấp dẫn du khách.

Những buổi bán ve chai, đồng nát được các chị em định kỳ bán 1 tuần một lần.  Để có những buổi bán ve chai bội thu thì những thành viên trong tổ “Biến rác thành tiền” đã phải lặn lội đến từng hộ gia đình để gom rác thải nhựa, rác thải vô cơ.

Mô hình “ Biến rác thành tiền” do Hội LHPN huyện Cô Tô phát động từ mô hình điểm của Chi hội phụ nữ thôn Trường Xuân xã Đồng Tiến đến nay đã lan tỏa đến các chi hội phụ nữ thôn, khu các xã, thị trấn trong toàn huyện. Việc tập hợp, phân loại rác ở mỗi hộ gia đình, không chỉ giúp cho việc thu gom rác được thuận tiện mà còn giúp cảnh quan sạch sẽ, gọn gàng. Tổ “Biến rác thành tiền” sau 3 năm hoạt động, đến nay đã vận động được hơn 50 hộ gia đình tham gia vào mô hình này.

Cho đến nay trên địa bàn huyện Cô Tô đã thành lập được 5 mô hình “ biến rác thành tiền” tại thị trấn Cô Tô, xã Đồng Tiến và Thanh Lân. Từ những hiệu quả bước đầu của mô hình, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cô Tô sẽ tổ chức triển khai, nhân rộng nhiều mô hình để thu hút ngày càng đông đảo chị em tham gia.

Những số tiền nhỏ từ ve chai cứ gom góp, tích cóp dần, trở thành tấm, thành món. Để rồi trở thành những món quà tình nghĩa của cộng đồng, mang tới niềm vui không chỉ cho những mảnh đời còn nhiều khó khăn mà còn cho chính những tấm lòng nhân ái nơi đây.

Hội người cao tuổi tổng kết công tác 9 tháng đầu năm

Sáng ngày 13/9, tại Hà Nội, Hội người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác cuối năm 2022.

Từ đầu năm đến nay, Hội người cao tuổi Việt Nam đã phát huy vai trò người cao tuổi, các cấp hội tiếp tục động viên người cao tuổi hưởng ứng và tham gia phong trào thi đua yêu nước “tuổi cao gương sáng”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực.

Các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền vận động người cao tuổi tham gia thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Song song đó hoạt động chăm sóc người cao tuổi, thăm hỏi động viên tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn cũng luôn được các cấp Hội người cao tuổi đặc biệt chú trọng.

Trong những tháng còn lại của năm 2022 Hội tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó sẽ tổ chức Hội Nghị toàn quốc biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 vào đầu tháng 12 năm 2022. Đây là chương trình do Hội người cao tuổi chủ trì phối hợp với Bộ Công an thực hiện .

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm