Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 21:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 4, 13/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình đổi phế liệu lấy thực phẩm

(ANTV) - Nhằm tuyên truyền cho người dân về ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời chia sẻ những khó khăn với người dân trong thời điểm khó khăn, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức gian hàng đổi phế liệu lấy thực phẩm. 

Những vỏ lon bia, bìa cát tông,... tưởng chừng là những phế liệu bỏ đi nhưng nay lại được người dân thu gom để đến phiên chợ đặc biệt này. Ở đó không có cảnh trao đổi hàng hóa bằng tiền mặt mà thay vào đó người dân sẽ dùng những phế liệu để đổi thực phẩm thiết yếu cho mình.

Bà Phạm Thị Thanh, đã 4 tháng nay không có việc làm, nguồn thu nhập hầu như không có thật may mắn khi bà biết đến phiên chợ đặc biệt này. Hôm nay bà đã tận dụng ít bìa giấy bỏ đi để ra đổi lấy thực phẩm, vừa có lương thực nhưng cũng góp phẩn bảo vệ môi trường.

Mỗi ngày, một gian hàng thu mua trung bình từ 100 đến 150 kg phế liệu, thậm chí có ngày lên đến 200kg. Bảng giá cho mỗi loại phế liệu cũng như thực phẩm đều được niêm yết công khai theo đúng quy định. Các đối tượng khách hàng  không chỉ là những người dân sinh sống quanh khu vực mà rất nhiều người lao động tự do ở xa, công nhân môi trường cũng mang phế liệu đến đây để đổi lấy thực phẩm.

Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có khoảng hơn 20 gian hàng, với đầy đủ loại thực phẩm thiết yếu. Trung bình mỗi ngày sẽ tiêu thụ khoảng 6 tấn rau củ quả, nông sản, và 2 tấn gia cầm các loại.

Không chỉ lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường mà còn chung tay giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, thời gian tới doanh nghiệp cũng sẽ triển khai các hoạt động ý nghĩa khác như đổi phế liệu lấy sữa và đồ dùng học tập tại các trường tiểu học và trung học trên toàn quốc.

BT
Thăm dò khán giả