Thứ Năm, 23/03/2023 04:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mô hình hay dạy học sinh kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng

(ANTV) - Trước những hệ lụy khó lường của mạng xã hội, nhất là đối với lứa tuổi học sinh chưa đầy đủ nhận thức và chín chắn, Công an TP Hà Nội đã giao cho công an quận Bắc Từ Liêm triển khai mô hình "Vì môi trường mạng xã hội bình yên". Đây là mô hình điểm đầu tiên của thành phố, với mục đích tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho đối tượng là học sinh THCS trên địa bàn sử dụng mạng xã hội an toàn, tránh xa tiêu cực và có kỹ năng bảo vệ bản thân trên thế giới “ảo” rộng lớn này.

Để con có thể tra cứu tài liệu học tập, gia đình chị Bình cho phép con gái mình được sử dụng máy tính. Tuy con gái chị đã là học sinh THCS, tôn trọng quyền riêng tư của con, nhưng việc không thể luôn kiểm soát cách con sử dụng mạng xã hội, đã khiến gia đình chị vô cùng lo lắng.

Năm học 2021-2022, toàn bộ các trường THCS trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu học bằng hình thức trực tuyến. Ngoại trừ lúc nghỉ ngơi, hầu hết thời gian của bé Phương Anh là làm bạn với chiếc máy tính để học bài. Lo lắng, bất an khi để con phải học một mình, nhưng do công việc, chị Thu Phương đành chấp nhận và đặt niềm tin vào con gái mình.

Quận Bắc Từ Liêm có 16  trường THCS gồm gần 13.000 học sinh, từ năm 2014 - 2020, chỉ tính riêng với địa bàn quận đã xảy ra 05 vụ trẻ em bị xâm hại do đối tượng quen trên mạng xã hội dụ dỗ; 01 vụ tự tử do thường xuyên sử dụng mạng xã hội và bị bạo lực mạng…

Trước thực tế này, ngay từ đầu năm 2021, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các trường THCS trên địa bàn, triển khai mô hình “Vì môi trường mạng xã hội bình yên".  Qua 9 tháng triển khai, mô hình đã bước đầu đạt được kết quả khả quan.

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh , học sinh học tập trực tuyến kéo dài, bên cạnh đó, công tác tuyên truyền trực tiếp đang bị gián đoạn, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiếp tục triển khai mô hình theo hình thức trực tuyến dưới dạng giáo án điện tử, các video bài giảng phong phú để các Nhà trường dễ dàng đăng tải, chia sẻ, tuyên truyền rộng rãi đến học sinh, phụ huynh. Đồng thời, hình thức trực tuyến này cũng giúp mỗi nhà trường phát huy sự sáng tạo trong cách thức triển khai.

Mô hình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh và phụ huynh, qua đó giúp phụ huynh yên tâm khi các con tham gia học trực tuyến. Với phương pháp tuyên truyền mới tới các trường THCS trên địa bàn, các em học sinh sẽ có môi trường mạng xã hội an toàn, giúp kéo giảm tỷ lệ thanh thiếu niên phạm tội, góp phần  đảm bảo ANTT ngay từ địa bàn cơ sở.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm