Thứ Năm, 15/01/2026 00:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mô hình khu liên gia PCCC trong các ngõ nhỏ hẹp

(ANTV) - Trước thực trạng liên tục xảy ra những vụ cháy để lại thiệt hại lớn về người và tài sản đòi hỏi công tác PCCC phải được chú trọng hơn nữa. Trong đó, ý thức của mỗi người dân được xem là điều kiện tiên quyết, bởi sự cẩn trọng trong từng hoạt động sẽ giúp hạn chế phát sinh nguồn cháy.

Bên cạnh đó bình chữa cháy xách tay, kìm cộng lực, búa phá dỡ, hay mặt nạ chống độc - những vật dụng trong công tác PCCC cũng luôn cần được trang bị trong mỗi hộ gia đình, để nếu không may hỏa hoạn xảy ra có thể nhanh chóng dập tắt.

Và mô hình khu liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy từ đó đã được hình thành và nay được nhân rộng tại nhiều quận nội đô với những đổi mới tích cực. Phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm là một ví dụ.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm