Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:05, Thứ 7, 19/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình phòng cháy chữa cháy hiệu quả tại nhà dân

(ANTV) - Trong tình hình cháy, nổ phức tạp như hiện nay, mỗi người dân dù ở vị trí nào, đều phải nêu cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy.  Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này, ủy ban nhân dân kết hợp với công an thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình  đã triển khai  mô hình"Nhà tôi có bình chữa cháy" tại nhà dân. Đây là mô hình hay mang lại hiệu quả lớn giúp giảm thiểu hậu quả khi không may xảy ra cháy nổ.

Là hộ kinh doanh có nhiều mặt hàng dễ cháy nổ thuộc thị trấn Yên Ninh, gia đình chị Phượng là một trong những hộ dân đầu tiên cam kết thực hiện, làm theo mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy". Ngoài việc trang bị bình chữa cháy trong nhà, gia đình còn tháo dỡ chuồng cọp, mở thêm một lối thoát thứ hai để hạn chế rủi ro khi xảy ra cháy nổ.

Chị Lại Thị Phượng, Thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình nói: Được ủy ban nhân dân và lực lượng công an thị trấn Yên Ninh tuyên truyền, phổ biến, nhận thấy việc trang bị bình chữa cháy trong nhà là vô cùng cần thiết nên tôi và gia đình đã cam kết  thực hiện chương trình "Nhà tôi có bình chữa cháy". Tôi thấy mô hình này rất hay giúp tôi và gia đình an toàn khi cháy nổ, yên tâm kinh doanh.

Với mục đích nâng cao ý thức người dân trong khu dân cư, đồng thời liên kết cùng nhau thực hiện tốt công tác PCCC ngay từ cơ sở, mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy" được nhiều người dân hưởng ứng. Đây là những tín hiệu vui mừng tạo sự chuyển biến tích cực về công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy của lực lượng công an tại địa phương.

Trung tá Phạm Văn Minh, Trưởng công an thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình nói: Sau khi thực hiện nghị định 136 của thủ tướng Chính Phủ, công an chúng tôi đã tham mưu với UBND thị trấn xây dựng mô hình Nhà tôi có bình chữa cháy, tổ chức diễn tập phòng cháy giúp người dân thêm hiểu biết, nâng cao hiệu quả trong việc phòng cháy chữa cháy tại địa bàn thị trấn.

Ông Lâm Quang Khởi, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình nói: Qua thực hiện, người dân cơ bản tham gia thực hiện tốt mô hình PCCC tại địa bàn. Đặc biệt nhiệm vụ quan trọng là chúng tôi triển khai các mô hình phòng cháy chữa cháy dân phòng để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thị trấn Yên Ninh.

Việc xây dựng, duy trì các mô hình tự quản về phòng cháy chữa cháy trong khu dân cư nhất là ở những khu vực xe chữa cháy không vào được trên địa bàn các tỉnh là việc làm cần thiết. Các mô hình này giúp ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ ngay từ cơ sở; đồng thời nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

BT
Thăm dò khán giả