Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 2, 17/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình tổ tự quản an ninh trật tự địa bàn biên giới

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an trong xây dựng và đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, thời gian qua, trên địa bàn toàn tỉnh Hà Giang đã triển khai sâu rộng các mô hình tự quản tới tận thôn, bản, tạo chuyển biến tích cực về ANTT. 

Tổ tự quản về ANTT của thôn Xì Phài, xã Na Khê. Trước đây, mô hình hoạt động với tiêu chí đảm bảo ANTT địa bàn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân. Thế nhưng từ khi dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, tổ tự quản cũng trở thành những tổ cộng đồng, phòng chống dịch bệnh…

Là địa bàn biên giới, đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT. Vì vậy, những tổ tự quản như thế này đang trở thành những cánh tay nối dài giúp đỡ lực lượng công an cơ sở trong công tác đảm bảo an ninh – an toàn tại địa bàn.

Hiện nay, huyện Yên Minh triển khai xây dựng các mô hình tổ tự quản ANTT trên tất cả các xã, thị trấn, đặc biệt ở các thôn, tổ dân phố.

Ngôi nhà tình nghĩa này được lực lượng công an tỉnh Hà Giang và huyện Yên Minh hỗ trợ xây dựng, giúp gia đình anh Phứ ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế sau những tháng ngày đầy khó khăn. Từ việc làm ý nghĩa này không chỉ giúp anh Phứ có một căn nhà mới, mà còn củng cố thêm niềm tin của anh Phứ nói riêng và bà con vùng cao nói chung vào lực lượng công an. Góp phần xây dựng nền anh ninh toàn dân ngày càng vững mạnh.

Chính từ những việc làm cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân trên địa bàn huyện Yên Minh đã phần nào tạo được niềm tin của người dân vùng biên giới đối với lực lượng công an. Qua đó, phát huy mạnh mẽ sức mạnh tổng hợp của toàn dân thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT cũng như giữ vững chủ quyền biên giới.

 

BT
Thăm dò khán giả